Chữa bệnh dạ dày hiệu quả cho con.

Thắc mắc của độc giả.

Chào bác sĩ, con tôi năm nay mới 9 tuổi. Gần đây bé ăn kém, khi ăn xong lại còn bị nôn hết ra ngoài khiến tôi rất lo lắng. Theo như miêu tả của con trước khi bị nôn con thường thấy đau bụng, tôi để ý thì thấy đau thượng vị, bị ợ nhiều lần, chướng bụng. Cháu đang có hiện tượng bị sụt cân nhẹ, dỗ mãi mới ăn. Để giúp con đỡ đau hơn tôi có giúp bé xoa bụng và uống trà gừng ấm. Mong bác sĩ tua vấn giúp, bé đang bị bệnh gì và phải chữa như thế nào ạ. Tôi cảm ơn!

Chữa bệnh dạ dày hiệu quả cho con.

Chào bạn,

Với những gì bạn mô tả về trường hợp của con như trên, rất có thể cháu đang bị rối loạn tiêu hóa hoặc đó là bệnh viêm loét dạ dày tá tràng vì hầu hết các bệnh về tiêu hóa đều có một số dấu hiệu đặc trưng là đau bụng, buồn nôn, nôn, ăn không tiêu, rối loạn tiêu hóa,…

Nếu là chứng rối loạn tiêu hóa thông thường cũng có thể gây ra các cơn đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy,… do nhiễm khuẩn đường ruột. Trường hợp này có thể dễ dàng được khắc phục bằng một số biện pháp uống thuốc giảm đau, nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý.

Nếu là trường hợp bị viêm dạ dày sẽ thường xuyên bị đau bụng và cơn đau nặng thêm. Trường hợp của con bạn nếu thường xuyên bị đau bụng cộng với nôn thì nên chú ý có thể bị viêm dạ dày nhiều hơn. Điều trị viêm loét dạ dày tá tràng cần tốn nhiều thời gian, chúng thường ít gặp ở trẻ em nhưng hiện nay bệnh đang ngày càng gia tăng và đáng báo động. Phụ huynh cần chú ý tới sức khỏe của con em mình để tránh nhầm lẫn với các chứng bệnh rối loạn tiêu hóa. Do đó, trước tiên bạn đưa con đến bệnh viện để được khám cụ thể. Các bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân và chẩn đoán chính xác, từ đó có biện pháp chữa trị kịp thời.

Cách chữa bệnh bằng biện pháp xoa bóp bụng và uống tà gừng như của bạn là đúng đắn. ngoài ra bạn có thể pha nức mật ong ấm cho bé uống. Như vậy có thể chữa đầy hơi chướng bụng, ợ chua, đau ngực do bệnh. Trẻ con thường không biết chăm sóc bản thân, cháu còn khá bé nên bạn nên để ý đến chế độ ngủ nghỉ của cháu nhiều hơn.
Chữa bệnh dạ dày hiệu quả cho con.

Chữa bệnh dạ dày hiệu quả cho con.

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Chữa bệnh dạ dày hiệu quả cho con."

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt