Chữa bệnh hôi nách hiệu quả với các loại thảo dược quen thuộc


Những loại lăn khử mùi hôi nách chỉ điều trị mùi hôi tạm thời mùi hôi của bạn trong vài giờ mà thôi vì thế để điều trị triệt để mùi hôi nách bạn nên dùng các loại thuốc chữa hôi nách hiệu quả  hiện nay. Tuy nhiên những loại thảo dược thiên nhiên quen thuộc luôn là lựa chọn hàng đầu tron việc sử dụng để chữa các bệnh ngoài da và mùi hôi cơ thể hiện nay trong đó có bệnh hôi nách. Việc điều trị bệnh hôi nách bằng các loại thảo dược thiên nhiên có chi phí rất thấp nhưng mang lại hiệu quả cao và bạn có thể tự thực hiên ngay tại nhà. Sau đây mình xin giới thiệu một số bài thuốc chữa hôi nách từ những thảo dược quen thuộc

1. Bài thuốc chữa hôi nách bằng hạt tiêu và hột nhãn


Hạt tiêu thường được dùng dể chữa các bệnh như đau họng, hen suyễn, rốn loạn hay bệnh trĩ. Ngoài ra, khi nó được hoà cùng với hột nhãn, hỗn hộp này là một trong số những bài thuốc chữa hôi nách hiệu quả nhất bằng thảo dượcCách làm: 

Dùng 20 hột nhãn trộn chung với 50 hạt tiêu để xay thành bột. Sau đó, dùng hỗn hợp trên đắp lên phần da dưới nách sẽ hạn chế được hôi nách.

2. Bài thuốc chữa hôi nách bằng lá ngải cứu

Ngải cứu- thảo dược với tác dụng tăng khả năng tuần hoàn máu và bổ máu. Với mùi thơm dịu nhẹ, Ngải Cứu cũng có khả năng giúp lỗ chân lông trở nên thông thoáng hơn làm cho việc khử mùi cơ thể trở nên dễ dàng hơn. Đây là một trong những cách chữa hôi nách bằng thảo dược đơn giản nhất.Cách làm:

Phơi khô 20gram lá Ngải Cứu rồi tiếp tục giã nhuyễn. Sau đó, bỏ vào thêm 200gram muối tinh cùng với 25gram phèn chua đã được giã nhuyễn thành bột rồi đảo đều. Sau đó, cho hỗn hợp lên chảo rồi đảo nóng. Cuối cùng, các bạn đổ hỗn hợp có được vào trong một bao vải nhỏ. Mỗi ngày, hãy kẹp bao này vào phần da dưới cánh tay trong khoảng 5 phút, thực hiện liên tục trong 1 tháng sẽ cho bạn một kết quả bất ngờ.

3. Bài thuốc chữa hôi nách bằng lá trầu không

Ngoài tác dụng chữa các bệnh phụ khoa, lá trầu không còn được sử dụng để chữa hôi nách. Lá trầu không chứa nhiều chất diataza, tinh dầu và đường tanin, có tác dụng sát khuẩn mạnh, khử trùng rất tốt. Vì thế, lá trầu không thường được dùng để chữa các bệnh nhiễm khuẩn, ngăn chặn sự phát triển, hoạt động của vi khuẩn trên bề mặt da tại vùng nách giúp khử mùi hôi nách hiệu quả.

Cách làm:
Lấy lá trầu không rửa sạch, giã nát cho nhuyễn sau đó chà xát vào nách mỗi khi tắm hoặc cũng có thể lấy bã đó đắp vào vùng nách hàng ngày. Nếu kiên trì theo cách trị hôi nách này trong một thời gian dài thì cũng có thể hạn chế được mùi hôi nách rất hiệu quả.

4. Bài thuốc chữa hôi nách hiệu quả bằng gừng tươi

Gừng là một loại thảo dược có khả năng khử mùi và khử trùng rất tốt. Do đó, bạn hoàn toàn có thể coi gừng là một cáchchữa hôi nách bằng thảo dược để hạn chế mùi hôi.

Cách làm:

Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch củ gừng tươi rồi giã nhuyễn. Tiếp theo, dùng một miếng vải nhỏ để vắt lấy tinh chất gừng. Lấy tinh chất gừng đó để bôi lên vùng nách, 1 ngày từ 2 đến 3 lần. Hãy cố gắng thực hiện thường xuyên, bệnh hôi nách và thâm nách của bạn sẽ hoàn toàn bị đẩy lùi.

5. Bài thuốc chữa hôi nách hiệu quả bằng chanh tươi

Chanh có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe của con người. Ngoài việc làm đẹp chanh còn có tác dụng khử mùi hôi nách hiệu quả mà ít người biết đến. Các chất axit trong quả chanh không chỉ tẩy được da chết mà còn có thể khử mùi, diệt khuẩn vùng da dưới cánh tay.

Cách làm:

Sau khi tắm sạch, dùng quả chanh tươi cắt lát xát vào nách, đợi khoảng 15 phút rồi rửa sạch, làm thường xuyên, ngày 1 lần sẽ có tác dụng khử mùi rất tốt.
Trên đây là những bài thuốc chữa hôi nách vô cùng hiệu quả từ những loại thảo dược quen thuộc bạn có thể áp dụng để điều trị bệnh hôi nách cho mình.
Chữa bệnh hôi nách hiệu quả với các loại thảo dược quen thuộc

Chữa bệnh hôi nách hiệu quả với các loại thảo dược quen thuộc

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Chữa bệnh hôi nách hiệu quả với các loại thảo dược quen thuộc"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt