Chữa viêm mũi dị ứng bằng thảo dược thiên nhiên

Mọi người luôn hưởng ứng cách chữa bệnh bằng những loại thảo dược có sẵn ngoài tự nhiên. Điều này không có gì khó lí giải, thành phần càng tự nhiên thì càng tăng độ an toàn khi sử dụng. Đối vơi căn bệnh viêm mũi dị ứng gặp thường xuyên, chúng ta không nên lạm dụng những chai xịt mũi ngoài thị trường. Trước tiên sao bạn không thử áp dụng những bài thuốc thiên nhiên rất dễ tìm. Có khi bạn lại có thêm kinh nghiệm chữa bệnh hiệu quả, không tốn kém.


Chữa viêm mũi dị ứng bằng thảo dược thiên nhiên


Chữa viêm mũi dị ứng bằng hoa ngũ sắc

Có hẳn những chuyên gia nghiên cứu về công dụng của loại cây cỏ này. Tất cả đều công nhận cỏ ngũ sắc có chứa nhiều thành phàn có ích giúp tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh, nhanh chóng phục hồi chức năng hô hấp..

Để chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng hiệu quả, các bạn lấy khoảng 100gr cây hoa ngũ sắc tươi, rửa sạch, để ráo sau đó giã nát vắt lấy nước cốt. Hàng ngày, bạn vệ sinh mũi sạch sẽ, sau đó dùng bông gòn thấm với nước cốt hoa ngũ sắc, nhét vào bên lỗ mũi bị đau sau khoảng 15 – 20 phút rút bỏ bông và hỉ mũi. Cách này giúp làm sạch và thông thoáng mũi rất tốt.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng ké đầu ngựa

Theo đông y, vị thuốc này được dùng với tên gọi là thương nhĩ tử, xương nhĩ, thương nhĩ hoặc phắc ma có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giảm đau, giảm ho, chữa dị ứng

Bạn lấy quả ké đầu ngựa đem rửa sạch, để ráo nước rồi đem sao cho tới khi ngả sang màu xám thì tán thành bột mịn. Mỗi ngày 3 lần, mỗi lần khoảng 4g bột đem pha với nước để uống. Thực hiện liên tục trong khoảng 2-3 tuần một liệu trình sẽ cho hiệu quả tốt. Sau đó nghỉ vài ngày và tiếp tục sử dụng thêm 1-2 liệu trình nữa sẽ có tác dụng làm giảm các triệu chứng viêm mũi dị ứng và phòng bệnh tái phát hiệu quả.

Cách trị viêm mũi dị ứng bằng tỏi

Dân gian thường chữa bệnh viêm mũi dị ứng viêm xoang bằng tỏi rất hiệu quả. Trong tỏi có chứa các thành chất, nhất là chất kháng sinh allicin có tác dụng diệt khuẩn, sát trùng, chống viêm nhiễm, nhờ đó có tác dụng trị viêm mũi, viêm xoang. Bên cạnh đó, các thành phần gồm các loại vitamin và khoáng chất giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, phòng bệnh hiệu quả.

Bạn có thể dùng tỏi ngâm rượu để nhỏ mũi trị viêm mũi hoặc đơn giản hơn là chỉ cần lấy củ tỏi bóc sạch vỏ để ăn sống/giã tỏi pha với nước sôi để uống.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng thảo dược thiên nhiên

Chữa viêm mũi dị ứng bằng thảo dược thiên nhiên

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Chữa viêm mũi dị ứng bằng thảo dược thiên nhiên"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt