Da phồng rộp vì đeo nữ trang kém chất lượng

Trên thị trường luôn tràn ngập các loại nữ trang lớn nhỏ khác với đủ các kiểu dáng, màu sắc bắt mắt nhưng hầu hết các loại phụ kiện này đều nhập hàng dỏm bên Trung Quốc. Chất lượng, độ bền thì không phải bàn, chắc chắn không đủ tiêu chuẩn nhưng nguy hại hơn là chúng ta có chứa lượng lớn thành phần hóa học lạ có thể gây dị ứng, nổi mề đay hại cho làn da hay hệ hô hấp của bạn. Có trường hợp bị ung thư sau một thời gian dài đeo phụ kiện kém chất lượng.

Da phồng rộp vì đeo nữ trang kém chất lượng


Theo số liệu thống kê tại Viện Da liễu TW thì thời gian gần đây, số bệnh nhân đến khám và điều trị các triệu chứng nổi mẩn đỏ ngứa, ngứa rát do dị ứng niken đáng kể. Qua quá trình điều tra tiền sử bệnh nhân cho thấy, rất nhiều người trong số đó có sử dụng nữ trang Trung Quốc có mạ nhiều niken.

Như vậyNiken có trong bề mặt các loại nữ trang này có thể là nguyên nhân gây dị ứng.

Một báo cáo mới đây của Phòng Kiểm tra Kiểm dịch Trung Sơn, Quảng Đông, Trung Quốc liên tục phát hiện ba lô hàng trang sức mỹ ký kém chất lượng, nhiễm độc chì và niken nặng nề. Thêm nữa để giúp cho sản phẩm bóng và đẹp, các nhà sản xuất trang sức mỹ ký thường mạ niken. Vì vậy, số trang sức mỹ ký gặp vấn đề chính là do chứa hàm lượng kim loại nặng như niken, cadimi và chì vượt quá mức cho phép.Điều này có thể gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe người tiêu dùng, vì thế toàn bộ các lô hàng này hiện đã bị thải hồi.

Tuy nhiên không biết vì lý do gì mà các loại trang sức rởm này vẫn có chân chạy vào thị trường trong nước gây nên những ảnh hưởng bệnh cho người dùng trong nước.

Làm đẹp là nhu cầu chính đáng nhưng người tiêu dùng nên chú ý hơn khi chọn mua để không phải tốn tiển của, công sức điều trị dị ứng da. Tốt nhất nên vào những cửa tiệm trang sức có uy tín, có nhãn hiệu, xuất xứ rõ ràng.
Da phồng rộp vì đeo nữ trang kém chất lượng

Da phồng rộp vì đeo nữ trang kém chất lượng

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Da phồng rộp vì đeo nữ trang kém chất lượng"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt