Điều trị bệnh viêm da cơ địa ơ trẻ

Trẻ em thường có sức đề kháng yếu và làn da mỏng manh nên đây cũng là nguyên nhân gây bệnh viêm da cơ địa chính hình thành bệnh ở trẻ. Khi gặp phải các dấu hiệu như nổi các đốm mẩn đỏ, mụn nước ở các vùng da khác nhau của trẻ gây ngứa ngáy khó chịu thì đây chính là triệu chứng bệnh viêm da cơ địa làm ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như sự phát triển của trẻ. Để giúp các mẹ có thêm nhiều kiến thức trong quá trình chăm sóc con yêu của mình, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số thông tin về nguyên nhân cũng như cách chăm sóc điều trị cho trẻ bị viêm da cơ địa hiệu quả nhất, mời các bạn cùng tham khảo.


Điều trị bệnh viêm da cơ địa ơ trẻ 


Nguyên nhân viêm da cơ địa


Nguyên nhân gây viêm da cơ địa ở bé rất phức tạp. Thường là do:

- Di truyền.
- Khí hậu.
- Thực phẩm, đồ ăn, thức uống.
- Môi trường sống.
- Những bé có cơ địa mẫn cảm, dị ứng như hay bị dị ứng thức ăn, dị ứng thời tiết; bé bị hen… cũng - dễ bị viêm da cơ địa.

Điều trị viêm da ở trẻ


Mẹ cần cho bé đi khám để bác sĩ kê toa thuốc phù hợp với từng giai đoạn bị bệnh ở bé. Bác sĩ có thể dùng kem bôi, mỡ corticoid, mỡ kháng sinh để chống ngứa, làm lành vùng da bị tổn thương ở bé. Phải điều trị duy trì kể cả khi bệnh đã thuyên giảm để tránh tái phát và các biến chứng.

Hy vọng với thông tin nguyên nhân và cách chữa viêm da cơ địa dị ứng ở trẻ em trên đây các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích chăm sóc cho sức khỏe của bé yêu bảo vệ bé khỏi những nguy hại.

Chăm sóc bé bị viêm da cơ địa


Mẹ cần là người hiểu rõ con mình có cơ địa dễ bị dị ứng hay không, dị ứng thứ gì để từ đó có cách chăm sóc bé được tốt.

Nếu bé bị dị ứng với thứ gì từ môi trường thì mẹ nên cách ly bé với thứ ấy. Nếu bé bị hen, mẹ cần có chế độ chăm sóc bé bị bệnh phù hợp nhất.
Ngoài ra, mẹ cần thường xuyên cắt móng tay cho bé để bé không cào, gãi vào vùng da bị tổn thương.
Mẹ nên tắm hàng ngày cho bé bằng nước ấm.
Tránh cho bé mặc quần áo bằng sợi gây bí, nóng, ngứa ngáy mà cần cho bé ăn mặc thoáng mát, ở trong môi trường sạch sẽ, trong lành.
Mẹ không được chà xát hay cạy vảy trên vùng da bị viêm của bé để tránh tình trạng viêm da nặng thêm.
Nếu như các mẹ đang băn khoăn bệnh viêm da cơ địa có chữa được không thì hãy đọc và điều trị ngay cho bé bởi bệnh thời gian trị bệnh phụ thuộc nhiều vào việc điều trị bệnh sớm hay muộn đó nhé.
Điều trị bệnh viêm da cơ địa ơ trẻ

Điều trị bệnh viêm da cơ địa ơ trẻ

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Điều trị bệnh viêm da cơ địa ơ trẻ "

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt