Điều trị bệnh xơ gan bằng thực phẩm

Bệnh xơ gan là căn bệnh mạn tính và không may khi chưa có cách trị bệnh hoàn toàn. Nhưng như vậy có nghĩa là người bệnh vô vọng, vô phương cứu chữa. Ngoài thuốc ra chúng ta có thể chế biến các món ăn bổ dưỡng để giữ bệnh không phát triển thêm. Dưới đây là một số món ăn, bài thuốc rất có ích cho người bệnh xơ gan. Các bạn cùng tham khảo nhé.


Điều trị bệnh xơ gan bằng thực phẩm


1. Món cá trạch nấu chung với đậu hũ

+ Nguyên liệu: Cá trạch 400g, đậu phụ 200g, cùng các gia vị.

+ Cách chế biến: Cá trạch bỏ mang và ruột, rửa sạch, cho vào nồi cùng 200g đậu phụ, cho lượng nước vừa đủ, nấu chín, nêm nếm gia vị vừa dùng. Món này có tác dụng làm giảm các triệu chứng bệnh xơ gan bổ trung ích khí, tốt cho việc thanh trừ thấp nhiệt, thích hợp với người xơ gan có các triệu chứng: vàng da, vàng mắt, trướng bụng.

2. Cá chép nấu vỏ hồ lô

+ Nguyên liệu: Một con cá chép, 1 vỏ hồ lô (quả bầu eo) lâu năm, đậu đỏ hạt nhỏ 50g.

+ Cách chế biến: Cá chép bỏ mang đánh vảy, bỏ ruột, cho vào nồi hầm cùng với vỏ hồ lô và đậu đỏ, nêm nếm gia vị vừa dùng. Ăn ngày 1 lần, có tác dụng hỗ trợ điều trị xơ gan, bệnh xơ gan cổ trướng ở người có các triệu chứng: bụng to, sắc mặt sạm đen, tay chân lạnh, hoặc phù chi dưới, đi tiêu lỏng.

3. Trứng gà nấu kỷ tử

+ Nguyên liệu: Kỷ tử 30g, mạch đông 10g, cùng 4 cái trứng gà, và 50g thịt chân giò heo, tinh bột, đường và các gia vị.

+ Cách chế biến: Mạch đông rửa sạch cho vào nước đun sôi rồi vớt ra. Trứng gà đánh đều hấp cách thủy, để nguội cắt thành miếng. Thịt chân giò rửa sạch thái nhỏ cho vào trộn đều với tinh bột, đường rồi cho vào chảo dầu nóng, đảo cho chín, bỏ kỷ tử, trứng đã thái, mạch đông vào xào cùng, nêm gia vị vừa dùng.

Không chỉ bệnh xơ gan mà khi điều trị bệnh gan nhiễm mỡ, bệnh viêm gan, xơ gan cổ trướng,...bệnh nhân cần luôn ghi nhớ một điều là tuyệt đối tránh xa các loại thự phẩm nhiều dầu mỡ, bỏ hẳn rượu bia, thuốc lá, tăng cường tập thể dục, dưỡng sinh để nâng cao sức khỏe cũng như cải thiện tinh thần.
Điều trị bệnh xơ gan bằng thực phẩm

Điều trị bệnh xơ gan bằng thực phẩm

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Điều trị bệnh xơ gan bằng thực phẩm"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt