Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng lazer

Hiện nay, nhiều bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm thường tìm đến phương pháp chiếu lazer và tin tưởng rằng sẽ khỏi 100% nhưng nếu không biết điều trị đúng cách thì sẽ bị biến chứng và liệt tứ chi. Vậy nên trước khi nghĩ đến sẽ sử dụng phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng lazer thì bạn nên tìm hiểu kĩ về vấn đề này.Xem thêm:

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng lazer

Ưu điểm điều trị thoát vị đĩa đệm bằng lazer

– Đây chỉ là thủ thuật vi xâm lấn đơn thuần, không phải là phẫu thuật. Người bệnh không cần phải gây mê, chỉ cần gây tê tại chỗ là đủ. Trong quá trình tiến hành thủ thuật người bệnh vẫn tỉnh táo, nói chuyện bình thường, bác sĩ không sử dụng đến dao kéo như trong mổ hở
– An toàn tuyệt đối khi tiến hành thủ thuật, do khi đưa dây quang dẫn vào vị trí cần cắt đốt có sự hướng dẫn của camera C-am kỹ thuật số.
– Những người già, người có bệnh mãn tính như đái tháo đường, tim mach, thần kinh… vẫn có thể lực chọn phương pháp này.
– Làm thủ thuật xong người bệnh có thể ra về sau 4-5h mà không cần phải nằm lại bệnh viện như mổ hở.
– Người bệnh thoát vị đĩa đệm không cần phải truyền máu, không sợ bị nhiễm trùng sau mổ.
– Giảm đau giảm tê nhanh chóng sau khi tiến hành thủ thuật. Tuy nhiên có trường hợp giảm đau thực sự có khi phải chờ đến 1-2 tháng sau do trong quá trình cắt đốt đĩa đệm có thể bị phù nề.
– Sau khi tiến hành thủ thuật người bệnh trở lại sinh hoạt bình thường, không phải nằm bất động như trong trường hợp mổ hở. Tuy vậy bệnh nhân cũng cần nằm nghỉ ngơi yên tĩnh trong 1-2 tuần đầu và tránh đi lại nhiều. Trong vòng 3-5 tháng sau thủ thuật, cần tránh mang vác nặng hoặc các thao tác nào gây ra sự tăng đè ép lên đĩa đệm. Một số bệnh nhân cần bổ sung thêm vật lý trị liệu.

Nhược điểm điều trị thoát vị đĩa đệm bằng lazer

Phương pháp cũng có chống chỉ định khi khối thoát vị quá lớn gây hẹp ống sống hoặc chèn ép tủy. Những trường hợp có xẹp hoặc trượt đốt sống thì điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser không có hiệu quả.
Phương pháp này chỉ đem lại hiệu quả cao đối với những bệnh nhân có thoái nhẹ và trung bình, còn những trường hợp nặng có gây hẹp ống sống, có xẹp, trượt đốt sống thì phải mổ hở
Khả năng chữa hết bệnh của phương pháp chiếu lazer mặc dù cao hơn nhiều so với dùng thuốc và vật lý trị liệu nhưng lại thấp hơn so với mổ hở hoặc nội soi.
Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng lazer

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng lazer

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng lazer"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt