Giúp bạn dẹp bỏ nỗi lo dị ứng phấn hoa

Cứ độ xuân về trăm hoa lại có cơ hội khoe sắc. Trong không khí co chút sẽ lạnh nhưng thoáng đãng thì ý tưởng đi ngắm hoa thật không tồi chút nào. Nhưng vấn chung to lớn của nhiều người đó chính là căn bệnh dị ứng phấn hoa. Để mua xuân luôn đẹp và giúp bạn thoát khỏi nỗi lo phải chữa dị ứng mùa hoa nở, mình sẽ chia sẻ một vài mẹo hữu ích sau.

Giúp bạn dẹp bỏ nỗi lo dị ứng phấn hoa


Dị ứng phấn hoa tuy không gây chết người, nhưng lại khiến người bệnh rất khó chịu bởi những triệu chứng mà nó mang lại. Cảm giác ngứa mắt, sổ mũi, hắt hơi, chảy nước mắt nước mũi, cùng những vết mẩn đỏ ngứa trên da. Một số trường hợp nặng có thể làm mắt và mặt sưng lên, mũi bị chảy máu, cổ họng đau và có cảm giác tức ngực khó thở.

Những triệu chứng dị ứng phấn hoa xuất hiện nhiều lần trong ngày và dịu đi khi trời tối. Đây chính là nguyên nhân người bệnh rất sợ ánh sáng nhất là vào buổi sáng khi thức dậy.

Sau đây là những cách để bạn đối phó với bệnh nổi mề đay, dị ứng mỗi độ xuân về. Tuy những cách này không thể giúp bạn thoát khỏi bệnh này hoàn toang nhưng giúp ích cực lớn trong việc phòng chống bệnh. Áp dụng theo ngay nào, bệnh dị ứng dễ mắc phải nhưng phòng bệnh cũng chẳng gây khó khăn gì.

- Vệ sinh nhà của sạch sẽ, đóng kín các cửa sổ để tránh các loại phấn hoa có thể bay vào nhà, chú ý lau chùi và hút bui, dọn dẹp nhà cửa thường xuyên.

- Luôn tắm và rửa mặt, chân tay sạch sẽ sau khi đi ra ngoài về.

- Hạn chế ra ngoài vào buổi sáng sớm và chiều tối khi phấn hoa tung nhiều trong không khí.

- Đeo khẩu trang khi ra ngoài để tránh những ảnh hưởng từ phấn hoa có thể xảy tới.

- Tìm hiểu về phấn hoa và các loại phấn hoa có ở khu vực bạn sống và làm việc để hạn chế những ảnh hưởng. Đừng ra ngoài vào những ngày phấn hoa cao và có nhiều gió để tránh bị nổi mề đay, mẩn ngứa.

- Sấy khô quần áo chăn mang màn trước khi sử dụng bởi khi phơi chúng ngoài trời có thể bj phấn hoa bám vào.

- Với những người bị dị ứng cơ địa thì nên tìm đến các địa điểm nghỉ mát có lượng phấn hoa thấp và hạn chế đi vào mùa phấn hoa phát tán.

Giúp bạn dẹp bỏ nỗi lo dị ứng phấn hoa

Giúp bạn dẹp bỏ nỗi lo dị ứng phấn hoa

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Giúp bạn dẹp bỏ nỗi lo dị ứng phấn hoa"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt