Kem lột gây hại cho da như thế nào?

Ai mà không mong muốn có làn da trắng sáng, mịn màng nhưng không thể vì thế mà bất chấp. Có rất nhiều chị em phụ nữ đang cố gắng sử dụng các loại thuốc, loại kem lột da với hi vọng mình sẽ sỡ hữu làn da đẹp nay mai. Nhưng đẹp đâu không thấy các chị đã phải thi nhau vào bệnh viện da liễu chữa dị ứng.

Kem lột gây hại cho da như thế nào?


Chỉ cần dạo vài vòng và ghé vào bất cứ cưa tiệm mĩ phẩm nào chúng ta có thể dễ dàng tìm mua đủ các loại kem dưỡng da, kem lột da. Như chủ tiệm nói sán phẩm rất đa dạng với đủ các giá tiền nhưng nếu người dùng soi kĩ thì cũng chả thấy cơ sở sản xuất đâu, hoặc nhân hiệu thì lạ hoắc. Tuy vậy, cũng có rất nhiều người không màng và vẫn tìm mua để sử dụng. Sau một thời gian, làn da ngày xua dù không trắng nhưng cũng mịn màng bị thay bởi làn da chi chít mụn hoặc bị nổi mẩn đỏ ngứa.

Và cũng chính bởi sự dễ dàng ấy mà dị ứng cũng không quá khó để thâm nhập, làm khổ chị em.Những “cơn ác mộng” của chị em chỉ thực sự bắt đầu trong giai đoạn dưỡng trắng sau khi sử dụng kem lột da.Chị Minh (Hoàng Mai – Hà Nội) vừa mới áp dụng tuyệt chiêu làm đẹp này than thở: “Suốt ngày phải che kín mít, đến tối mới được ăn mặc thoải mái, đẹp kiểu này tôi không ham. Biết trước thế này thà để tự nhiên còn hay hơn”. Nhưng có lẽ phải tới khi dị ứng, mẩn đỏ, ngứa ngáy khắp người như trường hợp của chị Hạnh dưới đây thì kem lột da mới thực sự là nỗi ám ảnh. Bởi từ ngày lột da mặt chị bị dị ứng kem, mặt nổi đầy mụn đỏ, bưng mủ và nám hai bên gò má. Nhìn chị, nhìn lại tấm hình chị chụp cách đây không lâu, tôi thầm tiếc rẻ vì không thể tìm lại được cô gái trẻ với khuôn mặt thanh tú và nước da ngăm đen mặn mòi. Tâm sự với chúng tôi, chị buồn rầu nói: “Giờ em có hối hận cũng muộn rồi, chỉ còn biết cố gắng chữa trị với hy vọng đỡ chút nào mừng chút đó”.

Nguyên nhân gây dị ứng da sau quá trình sử dụng là do những tổn thương cho da mà các loại kem lột mang tới. Việc lột da cũng đồng nghĩa với việc bạn đã tự tay bóc đi lớp biểu bì có tác dụng bảo vệ làn da non phía dưới, cướp đi hàng rào phòng thủ cho da của bạn. Điều này khiến cho phần da non sẽ phải tiếp xúc trực tiếp với tia cực tím, nắng gắt, tác động của môi trường như: khói bui, nắng, gió,… khiến da rất dễ bị nổi mẩn ngứa, bỏng rát, phồng rộp, nổi mẩn, tấy đỏ, nổi mụn mủ, da bong tróc từng mảng.

Ở một vài trường hợp tình trạng dị ứng da có thể xảy tới do cơ thể phản ứng lại với những thành phần có trong thuốc lột da. Không ít các loại kem lột da được phát hiện có chữa nhiều chất độc hại như: thủy ngân, hydroquinone, corticoid, acide salicylique… không chỉ mang tới phản ứng dị ứng, nổi mề đay trên da mà còn có thể khiến da bị teo, rạn, dễ nhiễm trùng da, chậm liền vết thương, lão hóa nhanh.

Bên cạnh đó, các lớp da non khi được lột tẩy sau một thời gian tiếp xúc với môi trường bên ngoài cũng sẽ trở nên sạm, tăng nám và sần sùi trở lại. Chưa nói những sản phẩm dùng để lột da, tẩy trắng có thể gây ảnh hưởng dài tới toàn cơ thể mà không thể biết.Vì bất cứ sản phẩm nào dùng trên da, nhất là vùng da bị chấn thương đều có thể thẩm thấu qua da từ đó đi vào mạch máu gây nên những biến chứng nguy hiểm cho cơ thể ảnh hưởng tới sức khỏe.


Kem lột gây hại cho da như thế nào?

Kem lột gây hại cho da như thế nào?

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Kem lột gây hại cho da như thế nào?"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt