Mạch môn chữa bệnh dạ dày hiệu quả ra sao?

Có rất nhiều các loại thuốc nam, cây cỏ có thể chữa được bệnh đau dạ dày hiệu quả, Hôm nay mình sẽ giới thiệu một loại cây mới có công hiệu điều trị chứng đau dạ dày đó là cây mạch môn. Người bình thường không biết loại thuốc này nhưng những người có tiểu sử bệnh về đường tiêu hóa chắc có nghe qua vì chúng được dùng rất phổ biến để làm thuốc chữa bệnh.

Mạch môn chữa bệnh dạ dày hiệu quả ra sao?


Mạch môn hay còn gọi là Lang Tiên. Mạch môn đông mọc phổ biến ở vùng Đông Á, thân rễ ngắn, cây cao từ 10-40 cm. Lá mọc từ gốc, rễ chùm, có nhiều rễ phình thành hình thoi. Ở nước ta hiện nay, cây mạch môn được đưa vào trồng ở nhiều vườn thuốc.

Nguyên nhân gây đau dạ dày có thể bắt nguồn vì thói quen ăn uống hoặc người bệnh thường xuyên bị đè nặng về mặt tính thần hay bản thân đang mang trong người các bệnh tiêu hóa khác.

Bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày từ mạch môn :

Mạch môn 12g .

Sa sâm 12g .

Sinh địa 12g .

Thạch hộc 12g .

Đan sâm 8g .

Ngưu tất 8g .

Hậu phác 8g .

Qua lâu nhân 8g .

Sắc nước 3 lần . Cô lại còn 300ml . Chia làm 4 lần uống .

Cách dùng , Ngậm thuốc rồi nuốt từ từ .

Hoặc dùng bài thuốc sau :

Sa sâm mạch đông thang hợp thược dược cam thảo thang: sa sâm 12g, Mạch môn 12g, ngọc trúc 9g, thạch hộc 12g, bạch thược 12g, cam thảo 6g, phật thủ 9g. Sắc uống ngày một thang. Bài thuốc nam này có công dụng làm thuyên giảm các triệu chứng của bệnh đau dạ dày như ăn kém, táo bón,..

Bệnh đau dạ dày rất cần được phát hiện và điều trị kịp thời. Bạn có biết không đau dạ dày không chỉ đơn giản gây cảm giác đau mà chúng còn có thể là lời cảnh báo của một số bệnh đường tiêu hóa nguy hiểm khác như bệnh xuất huyết bao tử (có thể phát hiện nếu ói hoặc đi cầu ra máu), bệnh ung thư dạ dày
Mạch môn chữa bệnh dạ dày hiệu quả ra sao?

Mạch môn chữa bệnh dạ dày hiệu quả ra sao?

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Mạch môn chữa bệnh dạ dày hiệu quả ra sao?"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt