Mẹo xóa nhanh cơn đau do bệnh viêm xoang

Khi không may bị bệnh viêm xoang bạn hẳn đã hiểu được sự khó chịu tột cùng do bệnh mang lại. Thêm điều nữa là căn bệnh này vô cùng cứng đầu, muốn chữa hết phải chờ rất lâu. Chẳng lẽ trong suốt thời gian chạy chữa ta phải chịu cơn đau hành hạ sao. Để tránh được điều này mình sẽ chia sẻ một vài bí kíp nhỏ để bạn có thể dễ chịu hơn mỗi lần phát bệnh, Cùng theo dõi chi tiết hơn nhé.

Mẹo xóa nhanh cơn đau do bệnh viêm xoang


Những triệu chứng viêm xoang điển hình nhất là đau xoang, có cảm giác như bị đè nén ở trán và hai má, xung quanh mắt, sung huyết, mủ có mùi hôi khó chịu chảy ra ở trong mũi, dịch có thể chảy xuống họng gây viêm họng, hơi thở có mùi, đau tai, giảm khả năng nhận biết mùi vị sẽ suy giảm.

Một số liệu pháp làm giảm cơn đau do viêm xoang gây ra

Một số bước cơ bản để những bệnh nhân viêm xoang có thể tự làm, giảm những triệu chứng khó chịu do viêm xoang gây ra. Đó là phương pháp nhỏ hoặc dùng nước muối dạng phun sương để rửa sạch mũi, loại bỏ những chất nhầy làm thông các đường dẫn khí trong mũi và các xoang. Cách này cũng rất hiệu quả chữa viêm mũi dị ứng.

Uống nhiều nước cũng là một trong những cách làm giảm triệu chứng bệnh viêm xoang gây ra. Bởi nước có tác dụng làm loãng, chất nhầy trong xoang, khi chất nhầy loãng ra bạn có thể dễ dàng, đẩy chúng ra ngoài, vi khuẩn sẽ không còn môi trường thuận lợi để trú ngụ. Những triệu chứng đau đầu, trán..sẽ giảm nhanh chóng.

Ủ ấm mũi cũng là một trong những cách để chống đau xoang hiệu quả. Cách hữu hiệu để làm ấm các xoang là xông mũi xoang với một bát nước nóng hoặc phủ một chiếc khăn ẩm và ấm lên mặt, bao trùm lên cả những hốc xoang.

Bạn tuyệt đối không dùng rượu bia, chất có cồn khi bị viêm xoang. Rượu sẽ kích thích những chỗ sưng trong xoang tấy đỏ nhiều hơn, khiến bệnh nhân đau nhức.Khói thuốc lá cũng làm cản trở đường lưu thông khí trong mũi.

Những biện pháp trên đều với mục đích giảm nhẹ triệu chứng bệnh chứ không dùng chữa bệnh được. Bệnh có thể khỏi khi phát hiện được nguyên nhân gây viêm xoang và tập trung vào đó mà điều trị. Trước mắt, những cách trên ít nhất cũng giúp bạn không phải ngày đêm đau đớn vì viêm xoang nữa. Mong rằng bạn hãy kiên nhân chữa bệnh từ từ, bệnh này gấp gáp thì khó lòng mà khỏi đcược.
Mẹo xóa nhanh cơn đau do bệnh viêm xoang

Mẹo xóa nhanh cơn đau do bệnh viêm xoang

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Mẹo xóa nhanh cơn đau do bệnh viêm xoang"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt