Mối nguy hại tiềm ẩn từ kem trộn làm trắng da tức thì

Nổi lên trong thời gian gần đây, loại kem trộn có công dụng thần kỳ được các bạn gái quan tâm được gọi với kem trắng da "thần tốc". Nhưng thực hư thế nào? Liệu nó có trắng nhanh như vậy không? Và có mối nguy hại tiềm ẩn từ kem trộn làm trắng da tức thì nào không? Là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm.
Kem trộn là gì?
Trước tiên, kem trộn là một loại kem tổng hợp bao gồm các thành phần: Cortibion, Vitamin E, Becozym,…đặc biệt thành phần trong các loại kem trộn được bày bán la liệt kia không thể nào thiếu Corticoid.
Loại kem được rỉ tai nhau như thần dược này được chế tạo với công thức mà nhiều người bán hàng nói là bí quyết gia truyền hay thậm chí là trộn theo công thức của thẫm mỹ viện chỉ đơn giản như thế này:
Chỉ cần nghiền nát các loại thuốc tây lại với nhau, trộn lại tạo thành một hỗn hợp kem là có thể dùng bôi lên da, tắm trắng da cũng được nhiều người áp dụng. Theo những lời quảng cáo rất ngọt tai từ những người bán hàng thì kem này có thể dùng để bôi trong vài tháng, rất “hiệu quả kinh tế” mà kết quả lại rất “thần kì”.
Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ phàn nàn với Oanh rằng trên thực tế kết quả không như những gì quảng cáo đâu bạn nhé. Đừng vội tin mà chuốc họa vào thân đó.

2. Kem trộn và tác hại khôn lường
Kem trộn được chế từ rất nhiều loại thuốc hay kem khác nhau, không rõ nguồn gốc, chưa hề được kiểm chứng.
Bên cạnh đó một thành phần của kem trộn đó là corticoid, thành phần này có tác dụng kháng viêm đồng thời ức chế miễn dịch của da. Do đó làm da trắng rất nhanh, giảm mụn hiệu quả. Tuy nhiên, khi kết hợp với các loại khác trong hỗn hợp kem trộn, sử dụng lâu sẽ khiến da bạn bị giãn nở mạch máu, kèm theo các hiện tượng xuất hiện tấy đỏ trên da. Chưa hết, nó còn khiến cho lông rậm hơn, teo da, phát ban. Các loại mụn đầu đen, trứng cá, mụn mủ sẽ rủ nhau kéo đến đóng quân trên da bạn.
Thoạt đầu khi mới sử dụng, nhiều người thấy kết quả mà nó mang lại quả thật rất tuyệt vời, nó làm trắng da nhanh chóng, hết mụn, hết nám… tuy nhiên chỉ sau đó không lâu da của bạn sẽ gặp các triệu chứng như: mặt nổi mẩn ngứa, đỏ tấy, rát da, thậm chí phồng rộp, mụn mủ như bị giời leo. Ngay cả khi bạn lập tức dừng lại khi thấy tác dụng phụ này thì da bạn đã phải chịu tổn thương nặng nề, không thể nào cứu vãn. Có rất nhiều bạn đã phải làm bạn với chiếc khẩu trang mãi vì tự ti về khuôn mặt đầy “hoa” đỏ tấy của mình.
Ngoài ra, các loại kem trộn sẽ phá hủy lớp bảo vệ bên ngoài của da, đồng thời còn tạo điều kiện cho một số loại kí sinh trùng gây hại như vi nấm,demodex…rất nguy hiểm cho da đó các bạn nhé. Thêm nữa, khi sử dụng loại kem trộn sẽ khiến da bạn khó có thể thích ứng với các sản phẩm chăm sóc da khác. Để có thể điều trị sẽ rất khó khăn và tốn kém.
Một phương pháp làm trắng da an toàn và đem lại hiệu quả phải bắt nguồn từ những nguyên tắc chăm sóc da đúng đắn. Đừng đưa mình trở thành nạn nhân từ những cách làm đẹp tai hại như thế này bạn nhé!
Mối nguy hại tiềm ẩn từ kem trộn làm trắng da tức thì

Mối nguy hại tiềm ẩn từ kem trộn làm trắng da tức thì

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Mối nguy hại tiềm ẩn từ kem trộn làm trắng da tức thì"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt