Ngứa âm đạo biểu hiện của viêm nhiễm phụ khoa

Ngứa âm đạo có lẽ là triệu chứng mà nhiều chị em mắc phải. Tuy nhiên là một căn bệnh thầm kín nên có rất ít chị em chủ động đi khám đề điều trị phần đa phần do tâm lý ngại ngùng. Hiện nay bệnh phụ khoa càng ngày càng có mức độ lan rộng và do không được điều trị ngay từ ban đầu nên nhiều chị em khi đến khám thì tình trạng bệnh đã ở mức độ quá nặng.

Ngứa âm đạo và ra nhiều huyết trắng là một trong những biểu hiện thường gặp, có thể nó không còn quá xa lạ với chị em chúng ta. Tuy nhiên, chị em nên biết là khi nào đó là dấu hiệu bệnh lý cần can thiệp để tránh chúng gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe và chuyện sinh sản sau này. Vậy, ngứa âm đạo và ra nhiều huyết trắng nên làm gì?Ngứa âm đạo là tình trạng ngứa xảy ra ở âm đạo với nhiều mức độ, tình trạng khác nhau. Có chị em chia sẻ rằng họ thỉnh thoảng cảm thấy ngứa, nhưng sau đó lại nhanh chóng hết, nhưng hay bị lặp lại. Có chị em lại chia sẻ họ cảm thấy ngứa dữ dội kèm theo cảm giác bỏng rát ở âm đạo.

Còn về vấn đề huyết trắng, huyết trắng hay còn gọi là dịch âm đạo đây là chất dịch có trong âm đạo giúp cho âm đạo luôn có một độ ẩm cần thiết để duy trì độ pH. Dịch âm đạo thường thay đổi theo chu kỳ hành kình, chúng ra nhiều hơn khi chị em đến kỳ rụng trứng và bị kích thích tình dục. Huyết trắng thường có màu trứng trong nhưng lòng trắng trứng gà, hơi dai. Huyết trắng ra nhiều chúng ta có thể xem xét đến 2 vấn đề là do sinh lý (chị em sắp đến chu kỳ kinh nguyệt) hoặc do bệnh lý (một số bênh lý dẫn đến huyết trắng ra nhiều).

Nếu chị em gặp phải tình trạng ngứa âm đạo và huyết trắng có mùi hôi ra nhiều, đặc biệt nó lại diễn ra trong thời gian dài và thường xuyên gặp phải thì chị em nên nghĩ đến vấn đề bệnh lý. Đây có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý phụ khoa điển hình là các viêm nhiễm phụ khoa và cần phải đi khám chuyên khoa.

khi bị ngứa âm đạo và ra nhiều huyết trắng chị em cần chủ động đi khám. Bởi đây là dấu hiệu của viêm nhiễm phụ khoa. Viêm nhiễm phụ khoa là một trong những bệnh lý phụ khoa rất thường gặp có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng dù là do nguyên nhân nào thì cũng cần đi khám và điều trị.

Bộ phận sinh dục nữ nếu viêm nhiễm bộ phận ngoài không chữa trị thì sẽ lan sâu vào bên trong và gây viêm. Đến khi viêm đến vòi trứng dẫn đến tắc vòi trứng thì có thể gây vô sinh ở chị em phụ nữ. Những nguy hiểm mà tình trạng gây ra là khó lường, do đó, để tránh những biến chứng này có thể xảy ra thì chị em nên chủ động hơn trong cách phòng tránh cũng như khám chữa.

Để phòng tránh tình trạng này chị em chỉ cần chú ý một chút trong sinh hoạt hằng ngày bằng cách chú ý đến vấn đề vệ sinh. Vệ sinh vùng kín thôi chưa đủ mà phải làm sao để vệ sinh đúng cách, quan hệ tình dục an toàn lành mạnh. Đi khám phụ khoa đình kỳ hoặc khám ngay khi có những dấu hiệu bất thường.


Ngứa âm đạo biểu hiện của viêm nhiễm phụ khoa

Ngứa âm đạo biểu hiện của viêm nhiễm phụ khoa

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Ngứa âm đạo biểu hiện của viêm nhiễm phụ khoa"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt