Nguyên nhân gây bệnh phụ khoa


Bệnh phụ khoa gây ra không ít phiền toái cho chị em pụ nữ cả trong sinh hoạt hằng ngày, công việc lẫn trong quan hệ vợ chồng. Nhưng nhiều người vẫn chưa biết nguyên nhân gây ra ngứa phụ khoa, khiến cho bệnh nặng hơn và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.
Nguyên nhân gây bệnh phụ khoa là gì?

1. Vệ sinh kém.
 Cơ quan sinh dục có rất nhiều vi khuẩn sinh sống; dịch tiết ở đây cũng nhiều. Nếu không giữ gìn vệ sinh vùng này thật tốt sẽ khiến cho vi khuẩn, nấm phát triển nhanh và mạnh tấn công và gây viêm âm đạo. Tuy nhiên, chị em cần lưu ý, việc kém vệ sinh gây bệnh đã đành, nhiều người bị viêm phụ khoa lại là do quá sạch sẽ, vệ sinh vùng kín nhiều lần trong ngày, vệ sinh quá sâu bên trong, dẫn đến mất cân bằng môi trường, vi khuẩn có nhiều cơ hội tấn công. Nguyên nhân nào gây bệnh viêm phụ khoa? 
 2. Lây nhiễm qua sinh hoạt tình dục: 
Nhiều chị em thường xuyên bị lây bệnh phụ khoa từ đường quan hệ tình dục mà không biết, vì biểu hiện bệnh nam khoa ít được biểu lộ rõ như ở nữ. Các vi khuẩn ẩn nấp có khi “phát tiết” sau nhiều tháng, hoặc nhiều năm. Khoảng thời gian này, khi quan hệ tình dục với bạn gái hay vợ, họ sẽ truyền bệnh cho bạn tình. Các loại nấm, vi khuẩn, virut lây truyền qua đường tình dục như Chlamydia, Trichomonas, trùng roi, lậu cầu khuẩn, trực khuẩn, xoắn khuẩn, các vi khuẩn kị khí, virut herpes sinh dục… xâm nhập vào tử cung gây phá hủy sự cân bằng hệ vi sinh vật, giảm chức năng tuyến phòng thủ của âm đạo. Khí hư có mùi hôi khó chịu, ra nhiều hơn so với bình thường, màu lạ,...là những biểu hiện rõ ràng của viêm nhiễm phụ khoa. Những bệnh phổ biến thường thấy là: lậu, giang mai và herpes sinh dục. Đây là những bệnh lý phụ khoa thường gặp và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. 

Nguyên nhân gây bệnh phụ khoa

3. Các nguyên nhân gây viêm nhiễm phụ khoa: 
Stress (do stress đã làm suy yếu hệ miễn dịch), thay đổi môi trường đột ngột, các thủ thuật phụ khoa không an toàn (dụng cụ đặt tránh thai, nạo hút thai…), phụ nữ ở tuổi mãn kinh… 
Không chỉ các mẹ, các chị mới bị bệnh phụ khoa, căn bệnh này còn xuất hiện không ít ở các bé gái chưa đến tuổi dậy thì. Nguyên nhân là do cơ quan sinh dục nữ của bé gái chưa phát triển hoàn thiện, hoạt động nội tiết của buồng trứng chưa nhiều, bé gái chưa có những “hàng rào sinh lý” để ngăn chặn các tác nhân xâm nhập từ môi trường: chưa có lông mu, hai môi lớn, môi nhỏ chưa phát triển, màng trinh và biểu mô âm đạo mỏng, trực tràng lại gần âm đạo nên phân dễ gây nhiễm khuẩn âm đạo, bên cạnh đó, môi trường âm đạo trung tính (chưa có axít lactic để ức chế sự phát triển của vi khuẩn). Tất cả những nguyên nhân trên kết hợp với vệ sinh kém sẽ làm cho bé gái bị viêm âm hộ, âm đạo. Tâm lý ít quan tâm và do ngại ngùng vấn đề tế nhị, các bé có thể không được chữa trị kịp thời, để lại những di chứng nặng nề khi đến tuổi trưởng thành. Các cháu gái ra nhiều khí hư, ngứa vùng kín… rất có thể đã bị mắc bệnh phụ khoa. Cần đến bệnh viện hay để khám và điều trị kịp thời.
Nguyên nhân gây bệnh phụ khoa

Nguyên nhân gây bệnh phụ khoa

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Nguyên nhân gây bệnh phụ khoa"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt