Những mẹo chữa hôi miệng nhanh nhất cho bạn

Hôi miệng là căn bệnh phổ biến mà ai rất nhiều người mắc phải, đây cũng là một bệnh khá nhạy cảm khiến bạn trở nên mất tự tin khi tiếp xúc với người khác khiến bạn phải e dè khi giao tiếp. Có rất nhiều nguyên nhân gây hôi miệng tuy nhiên những nguyên nhân đó đều xuất phát từ sinh hoạt hàng ngày của bạn vì thế việc khắc phục tình trạng hôi miệng không phải là việc quá khó khăn. Sau đây là những mẹo chữa hôi miệng nhanh nhất từ thiên nhiên giúp bạn có một hơi thở thơm mát và tự tin.

Lá bạc hà có thể chữa bệnh hôi miệng

Với tính mát, thơm mát, từ lâu bạc hà được sử dụng làm thuốc chữa hôi miệng và bạc hà cũng được dùng nhiều trogn các loại kem đánh răng .Có nhiều bài thuốc được bào chế từ lá bạc hà.


Bạc hà chữa hôi miệng  rất hiệu quả

– Dùng lá bạc hà tươi, càng già càng tốt, giã dập, lấy nước cốt. Hòa với nước lọc theo tỉ lệ 1: 3. Dùng làm nước súc miệng hàng ngày.

– Ăn sống lá bạc hà cũng có tác dụng chữa hôi miệng bằng phương pháp dân gian vô cùng hiệu quả

Trà xanh có thể  chữa hôi miệng hiệu quả

Uống trà có thể kiểm soát hơi thở có mùi, trong trà có một chất gọi là polyphenol được tìm thấy trong trà xanh có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Bạn có thể lựa chọn trà bình thường hoặc trà thảo dược với lá đinh lăng.


Để pha trà thảo dược này, lấy hai muỗng cà phê lá cỏ linh lăng khô vào một cốc nước sôi và ngâm trong khoảng mười lăm phút. Bạn có thể uống trà thảo dược này nhiều lần trong ngày để giữ cho hơi thở của bạn được thơm mát.

Chữa hôi miệng bằng giấm táo

Trong giấm táo có chứa axit nên là một cách tuyệt vời để ngăn việc hơi thở có mùi. Hãy pha một muỗng cà phê giấm táo trong một cốc nước và uống trước khi ăn. Giấm có lợi cho hệ tiêu hóa cũng như chữa bệnh hôi miệng. Cũng hãy uống một muỗng canh giấm táo sau mỗi bữa ăn. Bạn cũng có thể súc miệng với giấm táo hòa với một cốc nước.

Chữa hôi miệng bằng đinh hương

Với tính sát trùng mạnh mẽ, đinh hương hoàn toàn có thể giúp bạn thoát khỏi mùi hôi miệng. Cách dễ nhất là nhai một vài mẩu đinh hương sau khi ăn sẽ loại bỏ mùi hôi trong vòng vài phút. Hoặc cũng có thể pha trà đinh hương để uống bằng cách ngâm khoảng 3 nhánh đinh hương trong nước nóng khoảng 20 phút và khuấy đều. Có thể uống trà này như nước súc miệng một ngày 2 lần.

Chữa hôi miệng bằng mật ong và quế

Để giữ hơi thở thơm tho suốt cả ngày, hãy cho 1 thìa cà phê mật ong và quế vào nước ấm và dùng hỗn hợp này để súc miệng.

Chữa hôi miệng hiệu quả bằng nước lọc

Cách đơn giản nhất là dùng nước, nước rất cần cho việc giữ hơi thở của bạn được thơm mát. Sau khi ăn nên súc miệng bằng nước, sẽ làm sạch những thức ăn còn bám lại trên răng và làm sạch miệng. Miệng sạch vi khuẩn thì sẽ không có mùi hôi.

Ngoài ra các bạn có thể thử nghiệm với một số mẹo nhỏ dưới đây. Tuy không thể giúp hơi thở của bạn thơm tho ngay lúc đầu, nhưng nếu sử dụng thường xuyên các mẹo này mùi hôi trong hơi thở của bạn sẽ giảm đi đáng kể.
-Đun hoa hồng lấy nước để nguội ngậm như ngậm nước muối. Cũng có thể nhai cánh hoa trực tiếp, ngậm một lát rồi nhổ đi.
- Dưa chuột: Dưa chuột (dưa leo) rửa sạch, gọt lấy vỏ, đun nước uống ngày 3 lần.
- Vỏ chanh: Vỏ chanh rửa sạch, nhai kỹ nuốt dần, ngày vài lần.
- Dưa hấu: Dưa hấu ép lấy nước uống.
- Vỏ quýt: Vỏ quýt 30 g rửa sạch, thái sợi, nấu thành nước uống hàng ngày.
- Quả vải khô: Lấy 2-3 quả vải khổ, bỏ vỏ, hạt, lấy cùi ngậm trước khi đi ngủ, sáng hôm sau nhổ đi, ngậm liên tục 10-15 ngày.

Trên đây là tổng hợp những cách chữa hôi miệng hiệu quả nhất từ thiên nhiên 
Những mẹo chữa hôi miệng nhanh nhất cho bạn

Những mẹo chữa hôi miệng nhanh nhất cho bạn

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Những mẹo chữa hôi miệng nhanh nhất cho bạn"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt