Những nguyên tắc vàng sau khi tắm trắng bạn nên biết

Sau khi tắm trắng nhiều bạn gái thắc mắc không biết da mình có đen trở lại không và có cần tắm trắng lại không? Việc da đen trở lại sau khi tắm trắng là điều đương nhiên nếu như bạn không biết những nguyên tắc vàng sau khi tắm trắng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc da hiệu quả sau khi tắm trắng.
Tại sao cần dưỡng da sau khi tắm trắng?
Tắm trắng là phương pháp làm làm trắng da, tẩy đi lớp da xỉn màu của cơ thể bằng các phương thức khác nhau như lột da bằng các loại kem, các loại mỹ phẩm hay các sản phẩm từ thiên nhiên, thảo dược đông y,.... Từ đó, da của bạn sẽ được tái tạo, trắng mịn theo thời gian. Tuy nhiên, vì việc lột tẩy này sẽ lấy đi các tế bào chết và mất đi chất sừng vốn có ban đầu, khiến da chúng ta trở nên yếu hơn. 
Cách dưỡng da sau khi tắm trắng
Đối với mặt
Bạn nên chú ý không được tác động mạnh như kéo, vuốt, ấn mạnh sẽ khiến da bị xệ… chỉ nên ấn nhẹ khi thoa kem dưỡng, tránh vùng mí mắt bạn nhé nếu bạn không muốn mình có thêm hai bọng mỡ ở dưới mắt…
Đặc biệt, các bạn không được rửa mặt với nước nóng. Phần lớn các bạn thường chọn mùa đông để tắm trắng vì lúc này đạt hiểu quả tốt nhất, nên các bạn thường chọn nước nóng để rửa mặt. Tuy nhiên điều này không nên chút nào đâu bạn nhé! Sau khi tắm trắng da, nếu làm như thế lỗ chân lông của bạn sẽ bị to ra khiến da thiếu mịn màng đi đó.

Đối với mắt
Bạn nên sử dụng sản phẩm chăm sóc mắt chuyên biệt. Nên chú ý khi tẩy trang không được chà xát quá mạnh mà các bạn nên dùng bông gòn thấm dung dịch tẩy trang nhẹ nhàng chấm lên mắt thôi! Không nên lau vuốt mạnh đối với vùng da ở mắt nếu bạn không muốn có một đôi mắt hằn vết chân chim
Đối với cơ thể
Sử dụng kem dưỡng thể vuốt nhẹ, không nên tác động quá mạnh. Mát –xa nhẹ nhàng theo chuyển động tròn hướng tâm để da hấp thụ dưỡng chất tốt nhất. Đồng thời thực hiện các bí quyết chăm sóc da đúng cách để đạt được hiệu quả toàn diện.
Trên đây là những điểm cần lưu ý cho những vùng da trên cơ thể sau khi tắm trắng. Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế ra ngoài đường trong khoảng 3 – 7 ngày, vào khoảng 10h – 5h chiều sau khi tắm trắng. Vì lúc này là thời điểm tia cực tím hoạt động khá mạnh, rất dễ làm da bị tổn thương. Khi phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bạn cần mặc áo khoác và những vật dụng chống nắng cần thiết. Đừng quên dùng kem dưỡng vào ban đêm và kem chống nắng vào ban ngày nha.
Bạn cũng đừng quên chú ý tới chế độ ăn uống nha. Nên ăn nhiều rau quả và uống nhiều nước để bổ sung dưỡng chất thiết yếu và độ ẩm cho da bạn nhé.
Những nguyên tắc vàng sau khi tắm trắng bạn nên biết

Những nguyên tắc vàng sau khi tắm trắng bạn nên biết

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Những nguyên tắc vàng sau khi tắm trắng bạn nên biết"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt