Những thứ "tối kị" không nên làm đối với vùng kín

Bệnh phụ khoa luôn là vấn đề khiến chị em phụ nữ đau đầu. Nhưng những thói quen tường như vô hại mà các bạn gái thường làm lại chính là nguyên nhân gây bệnh. Bạn cần loại bỏ ngay những việc làm không nên sau:
1. Đồ chơi tình dục làm từ nhựa dẻo
Sextoy được chế tạo từ nhựa dẻo, nhựa mềm hoặc cao su dẻo có khả năng cao gây tổn thương nếu đưa vào sâu bên trong vùng kín do có chứa nhiều vi khuẩn gây hại. Sextoy làm từ silicon được khuyến khích sử dụng hơn.
2. Trái cây
Không ít trường hợp chị em sử dụng các loại quả như dưa chuột, chuối… để đưa vào ‘chỗ ấy’ mà không ý thức được những hiểm họa tiềm ẩn. Trái cây dù được rửa sạch vẫn có chứa nhiều vi khuẩn gây viêm nhiễm. Hơn nữa, nếu không may bị gãy, quả đó sẽ bị mắc kẹt trong ‘cô bé’ và khi ấy chắc chắn phải cần đến sự hỗ trợ của bác sĩ để đưa vật thể ra ngoài.
3. Thuốc nhuộm
Bạn có ý định nhuộm lông vùng kín? Hãy từ bỏ suy nghĩ đó bởi da vùng kín cực kỳ nhạy cảm, không giống như da đầu. Do đó, vùng da này nếu tiếp xúc với thuốc nhuộm sẽ có khả năng cao bị bỏng hóa chất, gây đau đớn và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.
4. Chất bôi trơn làm từ sáp dầu
Chất bôi trơn này thường rất khó rửa sạch, tạo điều kiện bệnh viêm nhiễm phát triển trong vùng kín của chị em. Hơn nữa, loại chất bôi trơn này có thể phá hủy mủ, làm mòn bao cao su làm từ mủ cao su.
5. Chất xịt khô
‘Chỗ ấy’ khô thoáng là rất tốt nhưng làm dụng chất xịt làm khô với vùng nhạy cảm này thì không nên do hóa chất có thể gây dị ứng, dễ bị viêm nhiễm do vi-rút.
6. Đường
Ăn đường nhiều làm thay đổi nồng độ pH tại vùng kín, khiến ‘cô bé’ dễ bị viêm nhiễm hơn. Các bệnh viêm âm đạo hay các viêm nhiễm phụ khoa khác thì đường chính là chất xúc tác khiến bệnh trở nên nặng hơn rất nhiều.
7. Kem tẩy lông
Da vùng kín rất nhạy cảm nên việc dùng kem tẩy lông khiến da có thể bị dị ứng, tổn thương, thậm chí là nhiễm trùng.
8. Xăm hình

Xăm ở bất kỳ chỗ nào trên cơ thể cũng rất đau và đều có thể bị nhiễm trùng. Xăm ở gần vùng kín thì nguy cơ bị sưng tấy và nhiễm trùng da càng cao do đây là vùng da hết sức nhạy cảm.
9. Sản phẩm có mùi thơm
Các sản phẩm có mùi hương như băng vệ sinh, tampon, bao cao su hay giấy thơm thường được nữa giới ưa dùng hơn loại không có mùi thơm. Tuy nhiên, thành phần tạo nên mùi hương đó rất có thể gây ngứa vùng kín, dị ứng và viêm nhiễm. Vì vậy, tốt nhất chị em nên hạn chế sử dụng các loại sản phẩm có mùi thơm này.
10. Tampon nhúng rượu
Nhiều trường hợp chị em nhúng tampon vào rượu rồi đưa vào ‘cô bé’ mà không hề biết rằng đây là hành động hết sức nguy hiểm, có thể gây đau đớn và viêm nhiễm.
Những thứ "tối kị" không nên làm đối với vùng kín

Những thứ "tối kị" không nên làm đối với vùng kín

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Những thứ "tối kị" không nên làm đối với vùng kín"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt