Phòng ngừa nguy cơ đau dạ dày không khó

Phòng chống nguy cơ bị đau dạ dày không hề khó nhưng nhiều người thực tế vẫn chưa biết cách. Nen biết bệnh đau dạ dày xuất hiện đơn giản do thói quen ăn uống thiếu chuẩn mực hay do nghỉ ngơi chưa đủ khiến dạ dày thường xuyên trong trạng thái mệt mỏi. Bệnh lý đau dạ dày có thể bắt gặp rất nhiều, hầu như dân văn phòng nào cũng từng trải qua căn bệnh này. Bệnh không chữa nhanh chúng ta có thể phải đối mặt với bệnh ung thư dạ dày, căn bệnh cướp đi mạng sống của rất nhiều người.


Phòng ngừa nguy cơ đau dạ dày không khó


Cách phòng tránh bệnh đau dạ dày hiệu quả cho bạn.

– Về sinh hoạt: Cố gắng ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày, đi ngủ muộn nhất lúc 11h đêm , nếu có ít phút ngủ vào buổi trưa thì càng tốt. Khi về nhà cố gắng gạt bỏ mọi lo âu, căng thẳng của công việc ra khỏi đầu

– Ăn đúng cách: Cố gắng ăn các bữa theo đúng 1 giờ cố định để tạo phản xạ tốt cho dạ dày, Khoảng cách thời gian giữa các bữa đảm bảo không khiến bạn bị đói. Nên ăn tối cách giờ đi ngủ 3 tiếng và không nên ăn quá no vào bữa này.Hạn chế ăn đồ chua cay và nhiều chất béo.Khi ăn nên tập trung tinh thần vào bữa ăn chứ không nên bị chi phối bởi tivi, sách báo…và sau khi ăn xong không nên đi nằm ngay. Như vậy có thể giúp bạn tránh được cả chứng loét dạ dày, đau thượng vị, đầy hơi, khó tiêu.

– Ăn đủ chất: Protein, lipid, glucid, vitamin là những chất cần thiết có trong bữa ăn. Để có được những chất này trong thực đơn hàng ngày cần có đủ thịt, cá, trứng, sữa, rau xanh và hoa quả. Khi điều trị đau dạ dày cũng càn thực hiện chế độ ăn uống như vậy. Có thể thấy ăn uống là hoạt động hết sức bình thường nhưng có ảnh hưởng to lớn đên việc phòng và chữa bệnh dạ dày.

– Khi dùng bất cứ loại thuốc giảm đau, kháng viêm nào nên tham khảo ý kiến của bác sĩ vì việc lạm dụng nó có thể gây ra bệnh dạ dày.

– Người mẹ không nên mớm cơm cho con vì nếu mẹ bị nhiễm vi khuẩn HP thì có thể lây truyền cho con qua nước bọt. Vi khuẩn Hp là nguyên nhân hàng đầu của chứng bệnh viêm loét dạ dày. Đặc biệt, bệnh do khuẩn này gây ra rất khó để điều trị tận gốc.
Phòng ngừa nguy cơ đau dạ dày không khó

Phòng ngừa nguy cơ đau dạ dày không khó

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Phòng ngừa nguy cơ đau dạ dày không khó"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt