Hai bài thuốc chữa lang ben hiệu quả từ dân gian

Bệnh lang ben là là một chứng bệnh về da thường gặp ở nhiểu lứa tuổi. Bệnh này không hề gây ảnh hưởng đến sức khỏe nó chỉ là tổn thương vùng da bệnh biến dạng màu sắc da gây mất thẩm mỹ nhất là khi lang ben xuất hiện ở mặt. Đôi khi gây ngứa khiến bệnh nhân vô tình khó chịu. Giai đoạn đầu của bệnh rất dễ điều trị tuy nhiên nếu để bệnh phát triển đến mức độ lây lan rộng thì rất khó điều trị dứt điểm thế khi có những dấu hiệu mắc bệnh lang ben hãy chữa trị ngay. Sau đây là những nguyên nhân gây lang ben và một vài bài thuốc dân gian chữa bệnh này

Nhiều người chỉ thấy có chút mất thẩm mỹ và ít để ý để chữa trị khi bệnh còn nhẹ. Do đó, sẽ khiến bệnh khó điều trị dứt điểm về sau.

Dấu hiệu nhận biết lang ben

- Vùng phơi ra ánh sáng: Là 1 đốm hay 1 mảng da có màu trắng
- Vùng không phơi ra ánh sáng: Là đốm hay 1 mảng da có màu nâu, màu đất, màu cà phê sữa, màu hồng.
- Bề mặt vùng da nhiễm bệnh có vảy mịn, cạo ra như phấn.
- Không ngứa hoặc ngứa ít nhưng khi ra ánh nắng đổ mồ hôi sẽ ngứa nhiều hơn.
- Bệnh dễ nhầm lẫn với bệnh phong, bệnh bạch biến

Nguyên nhân gây lang ben

Có nhiều nguyên nhân gây lang ben như: phụ nữ mang thai, yếu tố di truyền, đổ mồ hôi nhiều, bệnh nhân có một bệnh nặng ở nội tạng, bệnh nhân có lượng cortisone trong người nhiều hơn người bình thường, bệnh nhân được điều trị corticoides lâu ngày.

Điều kiện thuận lợi để phát bệnh là làn da nóng ẩm do khí hậu, hoạt động thể lực, mặc quần áo bít kín, tiết nhiều mồ hôi nhờn. Bệnh Cushing (một loại bệnh nội tiết), sự suy giảm miễn dịch, suy dinh dưỡng cũng là những yếu tố làm bệnh dễ phát sinh.Lang ben trên da

Bài thuốc dân gian chữa lang ben tận gốc

 1. Dùng rau răm tươi để chữa lang ben

Bên ngoài: Dùng rau răm tươi xát trực tiếp lên vùng da bị lang ben hoặc có thể giã nát rau răm rồi ngâm rượu để bôi lên vùng da bị bệnh.Cách làm này sẽ giúp bạn loại bỏ được những tổn thương trên da. Làm đều đặn từ 2-3 lần/ ngày. Làm cho đến khi hết bệnh.

Bên trong: Lấy cây ké đầu ngựa đem băm nhỏ rồi cho vào nồi đổ ngập nước đun đến khi còn 1/3 số nước thì chắt ra. Tiếp tục quy trình như trên để lấy nước thuốc thứ 2.

Sau đó trộn 2 mẻ nước này vào với nhau chia làm 3-4 lần uống, uống hết trong ngày.

2. Dùng nhựa chuối tiêu xanh chữa lang ben

Cắt quả chuối tiêu còn xanh trên cây để có nhiều nhựa rồi xát lên vùng da bị lang ben. Ngày làm 2-3 lần, dùng liên tục trong 7 ngày sẽ thấy có hiệu quả.


Lưu ý: Để điều trị lang ben hiệu quả bạn nên tránh dùng chung quần áo, vật dụng cá nhân, khăn mặt, khăn tắm,..với người khác.

Đồng thời vệ sinh cá nhân sạch sẽ, quần áo nên giặt sạch trước khi mặc, phơi quần áo nơi thoáng mát, có ánh nắng mặt trời để diệt khuẩn, tránh nhiễm nấm mốc, phòng tránh bệnh tái phát.

Cách phòng tránh bệnh lang ben

- Vệ sinh thân thể sạch sẽ, tắm rửa hàng ngày.
- Không dùng chung khăn mặt, đồ dùng quần áo chăn giường với nhiều người.
- Thay quần áo thường xuyên, mặc đồ thoáng mát, sạch sẽ.
- Giặt quần áo xong phơi ra chỗ khô thoáng có ánh nắng để diệt khuẩn.
- Sử dụng thuốc đúng liều lượng để diệt tận gốc mầm bệnh.

Trên đây là hai bài thuốc chữa lang ben hiệu quả từ dân gian hiệu quả. Hãy giữ gìn vệ sinh đế phòng bệnh lang ben tốt nhất nhé
Hai bài thuốc chữa lang ben hiệu quả từ dân gian

Hai bài thuốc chữa lang ben hiệu quả từ dân gian

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Hai bài thuốc chữa lang ben hiệu quả từ dân gian"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt