Triệu chứng nhận biết bệnh vẩy nến

Theo thống kê tại bệnh viện da liễu Việt Nam thì trong những năm gần đây các bệnh ngoài da đang tăng lên rất nhanh, điển hình nhất là các bệnh như: Vẩy vẩy nến- á sừng, viêm da cơ địa, bệnh eczema, chàm, tổ đỉa.....Trong đó bệnh vẩy nến là một trong những bệnh gây tác động nhiều nhất tới người bệnh không chỉ làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn làm tổn hại tới sức khỏe khi có thể gây nên bệnh viêm xương khớp nghiêm trọng. Một số dấu hiệu bệnh vẩy nến dưới đây hi vọng sẽ giúp mọi người sớm nhận biết được bệnh vẩy nến sớm nhất có thể.


Triệu chứng nhận biết bệnh vẩy nến 

Triệu chứng nhận biết bệnh vẩy nến


Hồng ban giới hạn rõ rệt, có vẩy trắng như nến, có thể gây ra thành từng lớp như mica, có khi nổi dát đỏ như gọt nước, có khi to, tròn hoặc bầu dục, đường kính 2,5cm, có khi thành mảng rộng do nhiều dát kết hợp lại.

Vị trí đặc hiệu: Vùng da bị tỳ, cọ nhiều như khuỷ tay, đầu gối, mông, xương cùng, vùng mấu chuyển lớn.

Lúc đầu từng lớp vẩy bong ra như nến rồi đến màng bong là một màng rất mỏng. Khi màng đó đã được nạo đi sẽ thấy rướm máu lấm tấm, có lẫn cả tiết dịch trong giống như những giọt sương li ti, vì vậy còn được gọi là hiện tượng sương máu, có giá trị rất lớn để chẩn đoán.

Có trường hợp vẩy nến khu trú ở da đầu, ăn xuống rìa tóc hoặc ở lòng bàn tay, bàn chân, có khi lan ra toàn thân. Móng tay chân có thề dày, sần sùi, móng có vạch ngang, dễ gãy dưới móng có chứa bột trắng.

Nhiều trường hợp vảy nến nổi ngay trên các vết sẹo, vết sượt da, vết mổ, vết tiêm. Bệnh gây ngứa ít nhiều tuỳ từng theo từng người, tiến triển từng đợt, lúc ổn định, lúc vượng, có lúc tự nhiên khỏi. Thường hay tái phát theo mùa, có người nặng về mùa hè, có người nặng về mùa đông. Bệnh lâu ngày tính chất mùa không còn rõ rệt. Một số ít phụ nữ lúc mang thai bệnh nhẹ hoặc hết, sau sanh, da lại bị tổn thương hoặc nặng hơn.

- Thể đỏ da: do bệnh phát triển, da toàn thân đỏ, sưng, tróc vảy, kèm phát sốt, các khớp đau, lòng bàn chân sừng hoá, móng dày lên và rụng.
- Thể khớp: thường vảy nến tăng lan đến các khớp lớn nhỏ như khớp ngón, khớp cổ tay, cổ chân, khớp gối, nhẹ là khớp sưng, nặng thì dịch bao khớp xương huỷ hoại, khớp dị dạng.
- Thể mụn mủ: tế bào gai bị tổn thương rõ, trên tổn thương vảy nến mọc lên những mụn mủ không có vi khuẩn, gặp nhiều ở người lớn tuổi.

Việc điều trị bệnh vẩy nến hiện nay thay vì sử dụng thuốc Tây để trị bệnh và sống chung với căn bệnh này cả đời, bạn hoàn toàn có thể tìm đến các cách chữa bệnh vẩy nến bằng bài thuốc nam chữa trị bệnh để nhận được hiệu quả tốt nhất bạn nhé! 

Triệu chứng nhận biết bệnh vẩy nến

Triệu chứng nhận biết bệnh vẩy nến

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Triệu chứng nhận biết bệnh vẩy nến "

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt