3 bài thuốc chữa đau lưng đơn giản từ gừng tươi

Đau lưng là một bệnh khá là thường gặp đối với người làm công việc văn phòng, hay phải ngồi nhiều. Nhưng bạn chớ lo lắng vì bạn có thể trị đau lưng vô cùng nhanh chóng chỉ cần sử dụng gừng tươi thôi nhé. Đây là cách làm vừa đơn giản lại đem lại hiệu quả trong việc giảm đau.

3 bài thuốc chữa đau lưng đơn giản từ gừng tươi

3 bài thuốc chữa đau lưng đơn giản từ gừng tươi

Trị đau lưng bằng gừng, hành và bột mì

Chuẩn bị: 20g gừng tươi, 15g hành củ và 30g bột mì.Đầu tiên bạn đem gừng và hành rửa sạch và giã nát, sau đó cho bột mì vào cùng. Xào nóng các nguyên liệu trên rồi đắp vào vùng lưng bị đau và dùng băng vải cố định lại chỗ đau. Thay thuốc một lần vào mỗi ngày sẽ giúp trị đau lưng rất tốt.

Đau lưng là một triệu chứng của nhiều bệnh xương khớp, do đó, bạn nên tìm hiểu nếu thường bị đau lưng hoặc bị đau vùng thắt lưng là bệnh gì để biết chính xác căn bệnh.

Trị đau lưng đau vai bằng gừng, muối và dấm

Khi có dấu hiệu bị đau lưng hay đau vai, bạn có thể dùng nước gừng nóng và cho thêm chút muối, chút dấm ăn. Sau đó dùng khăn thấm đều hỗn hợp gừng tươi, cùng với mật ong và chút dấm lên chỗ bị đau làm nhiều lần. Việc thực hiện cách làm này giúp cho các cơ bắp được thoải mái, giúp trị đau lưng và lưu thông máu.

Phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt có thể tham khảo mẹo trị đau lưng khi hành kinh để giảm những cơn đau lưng tốt hơn. 


Chữa đau lưng bằng gừng và rượu trắng

Gừng đem rửa sạch và đập dập. Sau đó cho vào một lọ đựng rượu trắng đậy nắp lại để trong khoảng 3 ngày rồi lấy ra xoa bóp những vùng bị đau nhức. Để cho hỗn hợp này đạt hiệu quả chữa bệnh đau lưng  tốt hơn thì bạn hãy ngâm rượu gừng lâu hơn một chút sẽ tốt hơn. Chỉ cần chăm chỉ xoa bóp vào mỗi buổi tối sẽ giúp trị đau lưng và đau xương khớp hiệu nghiệm đồng thời cho bạn giấc ngủ ngon hơn.

Chúc bạn thành công và mau chóng khỏi bệnh!
3 bài thuốc chữa đau lưng đơn giản từ gừng tươi

3 bài thuốc chữa đau lưng đơn giản từ gừng tươi

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "3 bài thuốc chữa đau lưng đơn giản từ gừng tươi"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt