4 bài thuốc nam chữa bệnh trĩ đơn giản, hiệu quả

4 bài thuốc nam chữa bệnh trĩ đơn giản, hiệu quả bất ngờ từ các thảo dược tự nhiên quen thuộc mà có thể bạn chưa biết. Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây để áp dụng điều trị bệnh cho mình và người thân nếu đang mắc phải căn bệnh này nhé.

- Bài thuốc 1:


4 bài thuốc nam chữa bệnh trĩ đơn giản, hiệu quả


Dùng rau diếp cá tươi ăn sống hàng ngày, kết hợp dùng lá diếp cá rửa sạch, cho thêm vài hạt muối vào giã nát dùng đắp vào búi trĩ. Kiên trì áp dụng thường xuyên mỗi ngày sẽ cho hiệu quả cao. Cách này rất tốt cho trường hợp chữa bệnh trĩ có dấu hiệu bị chảy máu.

- Bài thuốc 2:


Khi bị trĩ thấy đau nhức hãy dùng rau diếp các nấu nước, lúc nước sôi già thì đổ ra chậu để xông , khi nước còn ấm ngâm và rửa kỹ hậu môn. Lại giã diếp các tươi đắp vào chỗ đau. Đây là cách chữa bệnh trĩ bằng bài thuốc dân gian rất phổ biến, hiệu nghiệm.

- Bài thuốc 3:


4 bài thuốc nam chữa bệnh trĩ đơn giản, hiệu quả

Lấy 120g vỏ cây hồng, phơi khô sấy chin, giã nhỏ, uống với nước cơm, mỗi ngày uống 1 lần, uống liền trog 2 tuần sẽ chữa được trĩ chảy máu.

- Bài thuốc 4:


Nguyên liệu: lá sung (bỏ cọng), ngải cứu, lá lốt, lá cúc tần mỗi thứ 1 nắm và 1 củ nghệ, một chén nước bồ kết đặc.

4 bài thuốc nam chữa bệnh trĩ đơn giản, hiệu quả

Cách dùng: tất cả các thứ lá trên bạn đem rửa sạch và thái nhỏ. Cho hết các nguyên liệu vào nồi cùng với 08 cốc nước, đun sôi thì cho chén nước bồ kết đặc vào và tiếp tục đun với lửa nhỏ trong 10 phút. Sau đó bạn đổ cả nước và bã vào bô, đợi cho bớt nóng thì ngồi lên bô để xông cho hơi vào hậu môn từ 15 đến 20 phút. Sau cùng hãy dùng khăn mềm lau khô sạch hậu môn.

Trong khi sử dụng các bài thuốc chữa bệnh trĩ nêu trên, người bệnh cần thiết kết hợp với việc thực hiện theo các biện pháp hỗ trợ phòng ngừa bệnh như sau:

- Tập luyện thể thao đều đặn giúp lưu thông máu đến các búi trĩ, đi bộ là một môn thể thao lý tưởng với căn bệnh này

- Kiêng ăn các đồ cay nóng và các chất kích thích

- Tăng cường bổ sung chất xơ và vitamin từ các loại thực phẩm như rau quả tươi, khoai lang, ngũ cốc,...cho cơ thể phòng tránh táo bón không làm bệnh trĩ phát triển trầm trọng hơn.

4 bài thuốc nam chữa bệnh trĩ đơn giản, hiệu quả

4 bài thuốc nam chữa bệnh trĩ đơn giản, hiệu quả

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "4 bài thuốc nam chữa bệnh trĩ đơn giản, hiệu quả"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt