6 cách chữa hôi miệng do trào ngược axit vào thực quản

Trào ngược axit vào thực quản là một trong những nguyên nhân gây hôi miệng chủ yếu. Câu hỏi đặt ra là tại sao axit lại trào ngược vào thực quản gây hôi miệng đó là do bạn ăn quá nhiều thức ăn không được tiêu hóa dẫn đến việc thực phẩm trào ngược lại thực quản qua cơ vòng thực quản dưới và tồn tại ở đó gây ra mùi hôi khó chịu. Làm thế nào để chữa hôi miệng hiệu quả cho nguyên nhân nêu trên? Sau đây chúng tôi xin chia sẻ 6 cách chữa hôi miệng do axit trào ngược vào thực quản giúp bạn tự tin lấy lại hơi thở thơm mát nhé


Cách 1: Thay đổi thói quen ăn uống hàng ngày

Thay đổi thói quen ăn uống của bạn bằng cách chia nhỏ bữa ăn trong ngày không ăn nhiều cùng 1 lúc. Điều này sẽ làm giảm tỷ lệ mắc chứng trào ngược acid vào thực quản và gây ra hôi miệng.

Cách 2: Ăn các loại thực phẩm đơn giản

Nên ăn các loại thực phẩm làm dịu dạ dày, cải thiện tiêu hóa, bảo vệ dạ dày chống lại hiện tượng trào ngược acid gây ra mùi hôi như hoa quả, rau xanh, khoai lang, mật ong, atisô, bơ và các loại hạt có tính kiềm (như rau dền) giúp tiêu hóa dễ dàng hơn. Điều này làm giảm sự thối rữa thức ăn trong dạ dày.

Cách 3:Nhai kỹ

Nhai thức ăn kỹ lưỡng giúp cho khoang miệng tiết ra nhiều nước bọt có chất acid đẩy nhanh quá trình phân hủy thức ăn. Trong quá trình nhai, nước bọt trộn lẫn với thức ăn, nó giúp cho thức ăn được tiêu hóa nhanh hơn. Điều này giúp thức ăn không bị lưu lại trong dạ dày và bị thối rữa, gây ra trào ngược mùi hôi vào thực quản đẩy lên miệng

Cách 4: Hạn chế các thức ăn gây hôi miệng

Giảm hoặc loại bỏ các loại thực phẩm gây ra hiện tượng trào ngược chẳng hạn như sữa, chất béo bão hòa, ớt, thức ăn cay, các loại thực phẩm nhiều đạm và chất béo như thịt, pho mát và thức ăn nhanh. Những thực phẩm làm tăng tỷ lệ trào ngược acid vào thực quản và đẩy ngược lên miệng, góp phần khiến hơi thở bốc mùi hôi.

Cách 5: Uống trà thảo mộc

Uống trà rễ cam thảo. Cam thảo có vị ngọt, tốt cho thanh quản và trị ho. Cam thảo cũng giúp làm dịu dạ dày và thực quản.

Cách 6: Dùng rau thơm

Dùng lá bạc hà tươi và húng quế trong bữa ăn của bạn, bạn cũng có thể nhai lá bạc hà sau bữa ăn. Ngoài ra, làm cho một trà húng quế bằng cách cho ba lá húng quế vào một chén nước sôi. Sau đó lọc lấy nước và uống nhâm nhi trong suốt cả ngày để khử mùi hôi từ dạ dày.
6 cách chữa hôi miệng do trào ngược axit vào thực quản

6 cách chữa hôi miệng do trào ngược axit vào thực quản

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "6 cách chữa hôi miệng do trào ngược axit vào thực quản"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt