Bị mất ngủ kiêng ăn gì?

Một số loại thực phẩm khi tiêu thụ có thể gây mất ngủ, nhất là đối với những người đang mắc phải căn bệnh này cần tránh để không làm ảnh hưởng tới tình trạng và hiệu quả của quá trình điều trị bệnh. Vậy khi bị mất ngủ nên kiêng ăn gì?

Thức ăn cay


Bị mất ngủ kiêng ăn gì?


Ăn quá nhiều thức ăn cay tại bữa tối có thể dẫn đến các vấn đề về giấc ngủ. Nếu bệnh nhân bị ợ nóng ăn thức ăn cay tại bữa ăn tối, nó sẽ làm cho bệnh tồi tệ hơn sau khi họ nằm nghỉ, làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của họ. Do vậy, các chuyên gia khuyến cáo, bạn không nên ăn quá nhiều thức ăn cay vào bữa ăn tối.

Đồ uống có caffeine


Bị mất ngủ kiêng ăn gì?

Các loại đồ uống có chứa caffeine, nhất là cà phê không tốt cho giấc ngủ của bạn và có thể là nguyên nhân gây mất ngủ. Cà phê tạo ra sự kích thích làm bạn tỉnh táo. Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều nó có thể gây mất ngủ trầm trọng.

Pho mát


Bị mất ngủ kiêng ăn gì?

Pho mát hàm chứa một số lượng lớn axit amin tyrosine, tyrosine có thể giúp tạo ra các chất dopamine truyền dẫn thần kinh não trong cơ thể chúng ta, khiến cho não bộ càng tỉnh táo, làm cho bạn khó khăn hơn để rơi vào giấc ngủ.

Trà nhân sâm


Bị mất ngủ kiêng ăn gì?

Có nhiều loại trà dược rất tốt cho người bệnh mất ngủ. Tuy nhiên đối với trà nhân sâm thì ngược lại. Trên thực tế có nhiều người khi uống trà sâm có thể bị mất ngủ, cao huyết áp. Do đó trước khi đi ngủ bạn không nên uống trà sâm hoặc thêm nhân sâm vào trà để uống nhé.


Rượu


Bị mất ngủ kiêng ăn gì?

Nhiều người nghĩ rằng uống rượu vào sẽ dễ ngủ hơn. Tuy nhiên trong thực tế, rượu gây gián đoạn giấc ngủ và làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ hoặc thậm chí dẫn đến mất ngủ. Do vậy, không uống rượu trước khi đi ngủ.

Thịt chế biến hoặc hun khói


Các chuyên gia chỉ ra, thịt chế biến hoặc hun khói chứa rất nhiều tyrosine, nó sẽ thúc đẩy não bộ để sản xuất một số lượng lớn của dopamine. Dopamine có thể làm cho cơ thể con người hưng phấn, và làm gián đoạn giấc ngủ. Ngoài ra, thịt chế biến hoặc hun khói là đồ ăn vặt không tốt cho sức khỏe.

Bị mất ngủ kiêng ăn gì?

Bị mất ngủ kiêng ăn gì?

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Bị mất ngủ kiêng ăn gì?"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt