Cách chữa trị bệnh dị ứng ở mắt

Căn bệnh dị ứng da xuất hiện ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể, thường chúng bị ở những vùng khu trú hoặc những nơi mà da lộ ra nhiều nhất nhu vùng cổ, cánh tay, cánh chân nhưng cũng có khi chúng chỉ bị ở mắt. Dị ứng ở mắt cũng nguy hiểm không kém vì có thể dẫn đến giảm thị lực.

Cách chữa trị bệnh dị ứng ở mắt


Những triệu chứng dị ứng ở mắt cũng gây nhiều khó chịu không kém gì ở da, chúng có thể làm sưng phù vùng da quanh mắt, mọc mụn mắt, đỏ mắt, chảy dịch ở mắt. Khó chịu nhất là cảm giác ngứa ngáy vô cùng khiến nạn nhân phải cọ xát giải ngứa, hành đọng này ảnh hưởng xấu đến giác mạc mắt, làm giảm chức năng thị giác.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng dị ứng mắt

Tình trạng này hay còn được gọi là viêm kết mạc dị ứng, đây là dấu hiệu khi mắt bị một kháng nguyên gây dị ứng. Chất này bám vào mắt gây kích thích màng nhầy bao phủ mắt… Yếu tố gây nên tình trạng này chính là: dị ứng phấn hoa, khói bụi, môi trường độc hại, ô nhiễm…..
Triệu chứng ban đầu của dị ứng mắt

Có thể nhận biết dị ứng một cách đơn giản thông qua một số triệu chứng điển hình như: Ngứa, đỏ,sưng hay chảy nước mắt, xốn, sưng phồng ở lớp trong của mắt rất khó chịu, hoặc bạn cảm nhận như đang có một vật gì đó trong mắt gây nên chảy nước mắt, ngoài ra vùng da quanh mắt cũng có thể bị ứng, nổi mẩn đỏ ngứa. Cũng có một số trường hợp còn kèm theo cơn hắt hơi, sổ mũi nhất là những vùng bị ô nhiễm.

Cách điều trị dị ứng mắt

Ngay sau khi phát hiện mình có những dấu hiệu lạ, nhất là cơn ngứa nghiêm trọng ở mắt thì bạn không nên gãi và cho tay vào. Mà bạn nên thực hiện một số cách chăm sóc như sau:
– Trước tiên bạn nên dùng thuốc nhỏ mắt có tính kháng dị ứng hoặc kháng khuẩn có thành phần tương đương với nước mắt. Tuy nhỏ mắt giảm cơn ngứa là việc cần thiết nhưng bạn tuyệt đối không nên tự ý mua các loại thuốc có chất cortisone để nhỏ mắt vì loại thuốc này cần có hướng dẫn của bác sĩ, vì thuốc này có một số tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe tới sức khỏe.
– Không nên tự mua các lọai thuốc có Cortisone để nhỏ mắt, hoạt chất này bình thường được dùng để chữa dị ứng nhưng nếu nhỏ vào mắt có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho mắt.
– Trong một số trường hợp nghiêm trọng thì bạn nên tới bệnh viện sớm nhất để các bác sĩ chuyên khoa tìm ra nguyên nhân và có hướng dẫn điều trị đúng tránh gặp trường hợp nặng ảnh hưởng tới thị lực và vùng da xung quanh mắt.
Cách chữa trị bệnh dị ứng ở mắt

Cách chữa trị bệnh dị ứng ở mắt

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Cách chữa trị bệnh dị ứng ở mắt"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt