Cách điều trị bệnh viêm âm đạo


Viêm âm đạo là bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ, nhưng thường không được quan tâm do tâm lý e ngại, sự thiếu hiểu biết cũng như tâm lý chủ quan của chị em. Vậy viêm âm đạo do đâu và cách điều trị bệnh như thế nào cho có hiệu quả?


Viêm âm đạo là tình trạng viêm nhiễm ở âm đạo. Bất cứ chị em nào cũng có thể bị mắc bệnh. Biểu hiện thường gặp của bệnh viêm âm đạo là tình trạng ngứa vùng kín, xuất hiện khí hư bất thường, khí hư có mùi hôi và có màu sắc bất thường như: vàng xanh hoặc trắng đục…Có nhiều nguyên nhân gây viêm âm đạo, chủ yếu là do:

- Cấu trúc của cơ quan sinh dục nữ: âm đạo khá gần với lỗ tiểu và hậu môn, trong quá trình vệ sinh vô tình có thể khiến cho vi khuẩn có điều kiện xâm nhập và gây nên tình trạng viêm nhiễm.

- Việc vệ sinh không đảm bảo: chị em có thói quen vệ sinh không khoa học, thường xuyên thụt rửa âm đạo… đều có thể khiến cho vi khuẩn có điều kiện xâm nhập

- Quan hệ tình dục không an toàn: là nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng viêm âm đạo

- Di ứng: chị em bị dị ứng với bao cao su hoặc dung dịch vệ sinh cũng là một trong những nguyên nhân gây viêm âm đạo.


Điều trị bệnh viêm âm đạo bằng cách nào?

Điều trị bệnh viêm âm đạo là việc cần phải được tiến hành sớm và kịp thời để hạn chế được những ảnh hưởng xấu tới tình trạng sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Viêm âm đạo kéo dài có thể gây nên những khó khăn đối với sinh hoạt hàng ngày, chị em dễ thấy những bất tiện trong sinh hoạt và đặc biệt là có thể gây ảnh hưởng lớn đến đời sống tình dục.


Nghiêm trọng hơn, viêm âm đạo là một trong những nguyên nhân gây nên những bệnh lý nghiêm trọng hơn như: viêm nhiễm có thể lây lan mạnh mẽ lên cổ tử cung, gây viêm tử cung, viêm buồng trứng, viêm tắc vòi trứng… đây là nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng vô sinh hiếm muộn và gây chửa ngoài tử cung.

Việc điều trị cần phải căn cứ vào mức độ viêm nhiễm là phát triển của bệnh lý, từ đó sẽ có phác đồ thuốc điều trị thích hợp nhất. Đối với việc điều trị viêm âm đạo thường áp dụng điều trị bằng phương pháp đông tây y kết hợp. Quy trình cụ thể đó là việc áp dụng thuốc kháng sinh đặc hiệu để chấm dứt tình trạng viêm nhiễm. Sau đó kết hợp với thuốc đông y để tăng cường sức đề kháng, hạn chế tình trạng bệnh tái phát.

Các bác sỹ cũng khuyến cáo chị em khi thấy xuất hiện tình trạng viêm nhiễm thì cần phải tiến hành thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Đặc biệt chị em không được tự ý sử dụng bất cứ loại thuốc nào khi chưa có sự chỉ định của các bác sỹ. Khi phát hiện ra bệnh và trong quá trình điều trị chị em nên ngưng hẳn việc quan hệ tình dục vì điều này có thể khiến cho bệnh trầm trọng hơn và có nguy cơ lây nhiễm cho bạn tình.

Cách điều trị bệnh viêm âm đạo

Cách điều trị bệnh viêm âm đạo

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Cách điều trị bệnh viêm âm đạo"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt