Cách giảm đau khi viêm đại tràng co thắt tái phát

Những bệnh nhân bị viêm đại tràng co thắt rất ám ảnh cơn đau dữ dội khi bệnh tái phát. Chữa viêm đại tràng co thắt không chỉ ngày một ngày hai mà trong suốt thời gian đó không biết bệnh lặp lại bao nhiều lần và người bệnh phải gánh bao nhiêu điều phiền phức. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bệnh nhân khắc phục được phần nào triệu chứng của bệnh. Bất cứ ái cũng có thể áp dụng được.

Cách giảm đau khi viêm đại tràng co thắt tái phát


1. Vận động nhẹ

Tâm lí chung của bệnh nhân khi bị đau là nằm nghỉ ngơi những sự thật là triệu chứng đau không thể biến mất nếu chúng ta cứ nằm một chỗ. Hãy đúng dây, vận động nhẹ bạn có thể cắt giảm nhanh cơn đau dạ dày, cơn đau đại tràng hiệu quả. Vận động nhẹ còn giúp việc tiêu hóa được linh động hơn, tránh trường hợp bị táo bón.

2. Không nên ăn quá no

Đối với những người mắc phải viêm đại tràng co thắt thì bạn không nên ăn quá no vì như thế những cơn đau sẽ xuất hiện nhiều hơn và mật độ cũng nhiều hơn. Việc này có thể làm cho đại tràng làm việc quá tải, phải vận động nhiều gây nên hiện tượng khó tiêu, chướng bụng đầy hơi nên để cho dạ dày nghỉ ngơi một thời gian không những giúp cơ thể tiêu hóa bớt lượng thức ăn mà tránh sự khó chịu cho cơ thể.

3. Xoa bóp và bấm huyệt

Hiện tượng trầm cảm có thể kéo theo dạ dày thường xuyên bị đau. Xoa bóp và ấn huyệt giúp cơ thể phóng ra chất giảm đau endorphins làm giảm đau khi đại tràng co thắt.
Phương pháp thực hiện như sau: Dùng bàn tay và các ngón tay xoa và day nhẹ xung quanh khu vực vùng rốn trong khoảng 5 phút. Việc làm này sẽ rất có ích khi dạ dày của bạn “dở chứng”.

5. Uống trà

Uống một tách trà bạc hà ấm có thể giúp cho các cơ trong dạ dày thư giãn. Chất tinh dầu có trong bạc hà có tác dụng tương tự như các loại dược liệu điều trị hội chứng ruột kích thích. Ngoài ra bạn có thể thay bằng một tách trà gừng cũng cho hiệu quả khá cao.
Cách giảm đau khi viêm đại tràng co thắt tái phát

Cách giảm đau khi viêm đại tràng co thắt tái phát

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Cách giảm đau khi viêm đại tràng co thắt tái phát"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt