Công thức trị mụn từ củ tỏi

Tỏi là gia vị quen thuộc trong gia đình với thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, tỏi còn có khả năng trị mụn trứng cá rất tuyệt vời với các công thức dưới đây.

Công thức trị mụn từ củ tỏi

Nước ép tỏi

Dùng nước ép tỏi là cách trị mụn bọc đơn giản và hiệu quả nhất dành cho những người bận rộn.

Ở phương pháp trị mụn này, bạn chỉ cần ép tỏi lấy nước và pha cùng một chút nước cho loãng. Sau đó, dùng tăm bông thấm dung dịch và bôi trực tiếp lên da đã rửa sạch. Bạn hãy để lưu lại trên da khoảng 5 phút và rửa lại với nước. Bạn nên thực hiện 2-3 lần/tuần để đạt được kết quả tốt nhất.

Tỏi và giấm

Với những bạn gái đang phải chịu đựng tình trạng mụn cám nổi loạn thì hỗn hợp gồm tỏi và giấm là lựa chọn tốt nhất để bạn “đá bay” những nốt mụn xấu xí.

Tỏi sau khi đã bóc vỏ, bạn hãy ngâm trong nước khoảng 30 phút và đem đi giã nát. Sau đó, thêm 1 ít giấm ăn vào trộn thật đều. Bạn đắp hỗn hợp này lên vùng da bị mụn vào buổi tối trước khi đi ngủ trong 10 phút rồi rửa lại với nước ấm. Thực hiện 2-3 lần mỗi tuần sẽ trị mụn cám giảm rõ rệt.

Tỏi và chanh tươi, mật ong

Hỗn hợp gồm tỏi, chanh tươi và mật ong là loại mặt nạ vô cùng hiệu quả để trị mụn đầu đen.

Bạn chỉ cần dùng tỏi giã nhuyễn, thêm vào một ít mật ong cùng vài giọt chanh. Sau khi đã có hỗn hợp, bạn bỏ vào miếng gạc sạch và đắp lên vùng da mụn sau khi rửa sạch. Bạn hãy để lưu trên da khoảng 15 phút và sau rửa sạch bằng nước. Bạn nên dùng loại mặt nạ này 2 lần/tuần, những nốt mụn đầu đen xấu xí sẽ nhanh chóng biến mất.
Công thức trị mụn từ củ tỏi

Công thức trị mụn từ củ tỏi

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Công thức trị mụn từ củ tỏi"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt