Điểm mặt thực phẩm dễ gây dị ứng, nổi mề đay

Dấu hiệu để bạn nhận biết mình bị dị ứng thực phẩm đó chính là hiện tượng nổi mề đay ngứa, khó thở, sưng phù cơ thể, nôn ói  sau khi ăn một món nào đó. Bệnh dị ứng thực phẩm chỉ xảy ra ở một số nhóm đối tượng nhất định, nếu bạn không may nằm trong nhóm đó thì nên biết và hạn chế những loại thự phẩm dưới đây:


Điểm mặt thực phẩm dễ gây dị ứng, nổi mề đay


Dị ứng thức phẩm là phản ứng tiêu cực với thực phẩm xảy ra do cơ thể không chấp nhận một loại thực phẩm nào đó. Hiện tượng này xảy ra khi hệ thống miễn dịch của cơ thể xác định nhầm một protein là có hại, cho rằng cơ thể đang bị tấn công nên gửi các tế bào bạch cầu đến bảo vệ và gây ra phản ứng dị ứng. Điều này gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của người bệnh. Cùng điểm danh các loại thực phẩm có nguy cơ cao gây dị ứng quá những chia sẻ dưới đây:

Sữa

Dị ứng sữa thường xảy ra ở trẻ em do cơ thể không sản xuất lactase – enzyme cần thiết để tiêu hóa đường trong sữa. Do đó, các mẹ cần tránh các loại sữa, sữa, bơ, pho mát và kem,.. khi cho bé ăn nếu cơ thể bé không dung nạp lactase. Dấu hiệu dị ứng sữa ở trẻ là gì. Đó là biểu hiện lười ăn, hay bị nôn cả khi uống được một lúc lâu, bị đua bụng, chậm lớn, hay mè nheo, cáu gắt.

 Tuy nhiên các nghiên cứu cho thây rằng ở độ tuổi từ 2 trở lên, triều chứng dị ứng vì sữa sẽ giảm dần và hết hẳn đến khi lên 3 nên phụ huynh cũng không cần phải quá lo âu.

Lúa mì

Thành phần của lúa mì có chứa protein có thể gây ra phản ứng với hệ thống miễn dịch của cơ thể. Ở một số người, cơ thể không hấp thụ mà lại xuất hiện phản ứng tiêu hóa với gluten có trong lúa mì. Điều này cũng có thể gây nên trieu chung di ung da mẩn ngứa.

Thực phẩm có vỏ như sò, tôm hùm và tôm

Các loại hải sản có vỏ cứng như tôm cua rất được mọi người ưa chuộng, tuy nhiên nó cũng đứng trong tốp đầu những thực phẩm dễ gây dị ứng. Khi chế biến loại thực phẩm này trên nhiệt độ cao, tính dị ứng của nó vẫn không giảm đi do đó nếu người có tiền sử chữa dị ứng cơ địa, mẫn cảm với loại thực phẩm này cần tránh tất cả các loại tôm cua.

Trứng

Tình trạng dị ứng này xảy ra do phản ứng của hệ miễn dịch với các loại protein có trong trứng. Ở một số bé có cơ địa dị ứng, khi tiếp xúc với protein trứng, các tế bào hệ thống miễn dịch (kháng thể) nhận ra chúng và báo hiệu hệ thống miễn dịch giải phóng histamin và các hóa chất, gây ra triệu chứng dị ứng. Để trị nổi mề đay, dị ứng bạn nhất định nói lời tạm biệt với món ăn bổ dưỡng này.

Socola

Món ăn yêu thích của không ít người này cũng mang đến nguy cơ dị ứng rất lớn. Thành phần bột cacao có trong soccola không phải ai cũng có thể hấp thụ được rất dễ gây nên tình trạng dị ứng. Do đó những người bị dị ứng socola cũng cần tránh các sản phẩm có chứa ca cao khác.


Điểm mặt thực phẩm dễ gây dị ứng, nổi mề đay

Điểm mặt thực phẩm dễ gây dị ứng, nổi mề đay

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Điểm mặt thực phẩm dễ gây dị ứng, nổi mề đay"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt