Hướng dẫn các bước tắm trắng tại nhà

Làm trắng da là nhu cầu của đại đa số bạn gái hiện nay với mong muốn cải thiện làn da, giúp họ cảm thấy tự tin và nổi bật hơn. Nhưng không phải ai cũng có một khoản chi phí lớn để "đầu tư" cho việc chăm sóc da như vậy tại các thẩm mĩ viện, spa làm đẹp. Bởi vậy, tắm trắng tại nhà là lựa chọn của các nàng hiện nay. Nhưng bạn có biết các bước tắm trắng tại nhà không? Hãy làm theo các bước sau đây nhé!

Bước 1- Tẩy da chết

Tẩy da chết là bước rất quan trọng trong toàn bộ quá trình tắm trắng. Đó là bởi khi lớp tế bào sừng hóa (hay còn gọi là lớp da chết) vẫn tồn tại trên da thì dù có dưỡng da thế nào hay bao lâu thì da cũng không hấp thụ trọn vẹn dưỡng chất được. Chính vì vậy, quá trình tắm trắng của bạn sẽ kéo dài mà hiệu quả lại không được như ý.


Tuy nhiên, khi tẩy da chết bạn lại cần phải phân biệt xem da mình là da gì để từ đó sử dụng nguyên liệu sao cho thích hợp nhất. Cụ thể, với da nhạy cảm và thường xuyên có mụn, bạn hãy sử dụng mật ong, dầu olive và đường nâu để tẩy da chết. Còn với da bình thường, có thể hơi sậm màu, bạn hãy tẩy da chết với cam tươi, đu đủ, củ đậu,…

Bước 2- Làm mặt nạ ủ trắng da

Làm mặt nạ ủ trắng da là bước thứ 2 trong quy trình tắm trắng tại nhà. Theo đó bạn hãy chuẩn bị bột gạo, dầu ô liu, sữa chua không đường với tỉ lệ vừa phải và trộn đều để tạo thành hỗn hợp sánh, mịn…
Sau khi hoàn tất bước này, bạn bắt đầu tắm trắng theo hướng dẫn cụ thể dưới đây:

Bước 3- Thực hiện tắm trắng da

– Trước khi tắm trắng, bạn hãy làm sạch cơ thể bằng xà bông hoặc sữa tắm.
– Thoa đều hỗn hợp tẩy da chết lên da kết hợp massage nhẹ nhàng khắp cơ thể.
– Tiếp theo bạn làm sạch lại da với nước lạnh và tiếp
– Sau khi tẩy da chết xong, xả sạch lại với nước. Các bạn tiếp tục thoa hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước thứ 2 và cũng kết hợp massage toàn thân trong vòng 10-15 phút.
– Cuối cùng, bạn tắm lại với nước và có thể dùng kem dưỡng sau đó.

Hướng dẫn các bước tắm trắng tại nhà

Hướng dẫn các bước tắm trắng tại nhà

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Hướng dẫn các bước tắm trắng tại nhà"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt