Ké đầu ngựa trị phong thấp, tê mỏi chân tay

Ké đầu ngự là một vị thuốc thường có mặt trong nhiều bài thuốc Đông y trị đau xương khớp. Trong đó, có các bài thuốc trị phong thấp, tê mỏi chân tay rất hiệu quả. Người bệnh nào bị chứng bệnh này thì có thể tham khảo các bài thuốc từ ké đầu ngựa dưới đây để chữa trị cho mình tại nhà.

Ké đầu ngựa trị phong thấp, tê mỏi chân tay

Tác dụng của ké đầu ngựa

Ké đầu ngựa còn gọi là thương nhĩ, phắt ma, mác nháng. Bộ phận dùng làm thuốc thường là quả (ké đầu ngựa), có thể dùng cả cây.

Theo Đông y, ké đầu ngựa vị ngọt, tính ôn, có ít độc; vào kinh phế, can. Có tác dụng khu phong chỉ thống, trừ phong thấp sát khuẩn. Dùng cho các trường hợp đau đầu, tắc ngạt mũi, viêm xoang mũi dị ứng xuất tiết; viêm mũi họng, đau nhức răng; đau co quắp tay chân, lở ngứa viêm da dị ứng; ngoài ra, có tác dụng chữa bướu cổ, làm ra mồ hôi.

Bài thuốc trị phong thấp, tê mỏi chân tay từ ké đầu ngựa

Bài 1: Ké đầu ngựa 10g, vòi voi 20g, lá lốt 10g, ngưu tất 10g. Các dược liệu tán vụn thành chè thuốc. Hãm với nước sôi, chia uống nhiều lần trong ngày. Chữa thấp khớp, viêm khớp.

Bài 2: Ké đầu ngựa 8g. Sắc uống. Dùng cho các chứng bệnh phong thấp, đau khớp, thiên về thấp tà, sưng đau tê bại. Đau nặng nhưng không di chuyển chỗ đau; ngoài ra còn dùng cho chứng nhức đầu do cảm lạnh.

Bài 3: Ké đầu ngựa 12g, ngưu tất 16g, hy thiêm 16g, thổ phục linh 12g, cành dâu 12g, tỳ giải 12g, cà gai leo 12g, lá lốt 10g. Sắc uống, ngày 1 thang. Chữa benh viem da khop tiến triển.

Ké đầu ngựa trị phong thấp, tê mỏi chân tay

Ké đầu ngựa trị phong thấp, tê mỏi chân tay

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Ké đầu ngựa trị phong thấp, tê mỏi chân tay"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt