Khỏi bệnh viêm dạ dày nhờ 4 bài thuốc dân gian

Bệnh viêm dạ dày gặp ở rất nhiều người nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục, căn bệnh này nếu mới bị thì hoàn toàn có thể khắc phục được nhưng nếu để lâu dài thì có thể gây nên nhiều biến chứng không mong muốn. Có nhiều cách chữa viêm dạ dày và bạn có thể tham khảo 4 bài thuốc dân gian trị bệnh hiệu quả đây.

Khỏi bệnh viêm dạ dày nhờ 4 bài thuốc dân gian


Bài thuốc chữa viêm dạ dày từ cây bồ công anh

Nguyên liệu: bồ công anh, hạ thảo khô

Cách dùng: lấy khoảng 1 nắm bồ công anh, hạ thảo khô lượng bằng nửa bồ công anh. Đem cả 2 nguyên liệu sắc uống ngày 3 lần. Uống liên tục trong khoảng 2 tuần đến 1 tháng sẽ thấy những triệu chứng như nóng rát thượng vị, đau chướng bụng, tiêu hóa kém giảm hẳn.

Bài thuốc chữa viêm dạ dày từ bạch hoa xà thiệt thảo

Nguyên liệu: bạch hao xà (cây lưỡi rắn) 200g, báu chỉ liên 100g

Cách dùng: cả 2 nguyên liệu đem rửa sạch, đổ ngập nước và đun sôi nhỏ lửa cho lăn tăn 2 – 3 tiếng, gạn nước uống cả ngày, uống đều 1 – 2 tuần.

Bài thuốc chữa viêm dạ dày từ quả dừa tươi

Đây là bài thuốc dân gian dùng để chữa bệnh đau dạ dày, viêm dạ dày rất hiệu quả. Cách làm như sau: bạn lấy 1 quả dừa tươi dùng trong 1 ngày. Lấy quả dừa đem khoét nắp, cho vào đó một chút vôi ăn trầu, sau đó cho lên đun trên bếp than cho đến khi nước sôi. Uống nước dừa và ăn cả cái. Áp dụng thường xuyên sẽ giúp làm giảm tình trạng bị viêm dạ dày và bảo vệ niêm mạc dạ dày rất tốt.

Bài thuốc chữa viêm dạ dày từ củ lạc

Cách này vô cùng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao và được áp dụng phổ biến trong dân gian. Trong lạc có chứa nhiều dầu, vitamin E có tác dụng làm giảm lượng axit gây viêm loét dạ dày và làm lành vết thương nhanh chóng, nhờ đó giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày hiệu quả.

Người bệnh bị viêm niêm mạc dạ dày có thể ăn lạc sống mỗi ngày 3 lần, mỗi lần ăn 12 hạt trước bữa ăn, áp dụng liên tục trong khoảng 1 – 3 tuần.

Nếu áp dụng 1 trong 4 bài thuốc trên mà cho hiệu quả tốt người bệnh cần cố gắng duy trì, giữ gìn đến khi bệnh khỏi hẳn. Cần lưu ý khi dạ dày bị viêm có khả năng rất cao tiến triển thêm loét dạ dày, chảy máu dạ dày rồi ung thư dạ dày nguy hiểm vô cùng.
Khỏi bệnh viêm dạ dày nhờ 4 bài thuốc dân gian

Khỏi bệnh viêm dạ dày nhờ 4 bài thuốc dân gian

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Khỏi bệnh viêm dạ dày nhờ 4 bài thuốc dân gian"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt