Mẹo chữa viêm xoang không dùng thuốc kháng sinh

Một trong những căn bệnh về đường hô hấp khiến bệnh nhân tốn kém nhiều tiền bạc nhất chính là viêm xoang. Nguyên nhân là bởi căn bệnh này rất khó dứt điểm, thường xuyên bị tái phát nhiều lần khiến bao người khổ sở. Thực tế có nhiều cách chữa viêm xoang hiệu quả mà không cần dùng đến thuốc kháng sinh, các bạn cùng tìm hiểu thêm nhé.

Mẹo chữa viêm xoang không dùng thuốc kháng sinh


Bài thuốc chữa viêm xoang bằng phương pháp xông khói và tinh dầu

1. Hạt lạc khoảng 10 hạt, bỏ vào hộp sắt đậy kín bằng giấy chừa ra một lỗ nhỏ, đặt hộp sắt lên bếp cho nóng rồi dùng khói bốc lên từ lỗ hộp để xông mũi. Cách này nên thực hiện mỗi ngày 1 lần, có tác dụng tiêu viêm, thông mũi… Suốt quá trình điều trị 1 tháng bạn sẽ thấy triệu chứng viêm xoang giảm rõ  rệt rồi hết hẳn.

2. Tinh dầu: Có thể dùng bạch đàn chanh, đinh hương… Thực hiện khá đơn giản như sau: lấy một ít nước nóng cho vào một cái tô rộng hoặc chậu con, nhỏ vào đó vài giọt tinh dầu nguyên chất, trùm khăn tắm hoặc chăn mỏng nên đầu rồi hít hơi nước đang bốc lên trong vòng 5-10 phút, mỗi ngày làm 3 lần. Cách chữa viêm xoang này có tác dụng làm mềm vảy mũi, tạo độ ẩm cho niêm mạc mũi, làm loãng chất tiết dịch, giảm đau, kháng khuẩn, thư giãn đầu óc và cơ thể. Xông hơi tinh dầu cũng là ý rất hay để cải thiện bệnh viêm mũi dị ứng, chứng tắc nghẹt mũi do bệnh cảm thông thường.

Chữa bệnh bằng phương pháp hít hơi thuốc

Một trong những thần dược rất được mọi người tin dùng đó là cây giao. Bạn cần chuẩn bị 10-15 thân cây giao cắt khúc nhỏ rồi cho vào nước đun. Cần hết sức lưu ý vì nhựa của cây này có khả năng làm mù mắt.

Cho vào ấm một bát nước, vặn lửa lớn để nước nhanh sôi, khi thấy hơi bốc lên thì vặn lửa nhỏ sao cho hơi nước bốc nhẹ vừa đủ ở vòi ấm. Lấy ống tre dài khoảng 40 – 60cm, đưa một đầu to hơn của ống vào vòi ấm, đầu còn lại đặt trước mũi để hít hơi xông lên. Thời gian xông từ 15-30 phút tùy theo cơ địa và mức độ bệnh tình mỗi người.

Với những biện pháp, bài thuốc chữa viêm xoang ở trên bệnh nhân có thể áp dụng đơn giản ở nhà. Chúng có thể giúp trị viêm xoang cấp tính còn trường hợp bị mãn tính cần có phương pháp can thiệp mạnh hơn.
Mẹo chữa viêm xoang không dùng thuốc kháng sinh

Mẹo chữa viêm xoang không dùng thuốc kháng sinh

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Mẹo chữa viêm xoang không dùng thuốc kháng sinh"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt