Mẹo hay chữa viêm họng tức thì

Virus, vi khuẩn là 2 tác nhân chính gây nên bệnh viêm họng khó chịu. Giao tiếp khó khăn, nuốt vướng, đau rát họng,...là những triệu chứng viêm họng thường gặp. Không quá khó khăn để chữa viêm họng nếu bạn áp dụng các mẹo sau đây.

Chữa viêm họng bằng tỏi
Bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc, viêm họng hoàn toàn có thể được chữa khỏi bằng tỏi nguyên chất - loại vật liệu tự nhiên mà bạn hoàn toàn có thể chế biến tại nhà. Bạn có thể ăn tỏi nhiều lần trong ngày, bao gồm ăn tỏi sống, ép lấy nước pha vào nước uống, cho vào nước chấm… 
Trong tỏi có chứa allicin - một chất có khả năng tiêu diệt virus và vi khuẩn trong cơ thể. Đây là một chất vô cùng có lợi cho sức khỏe, nó khiến cho tỏi được coi là một loại kháng sinh tự nhiên, giúp cơ thể kháng khuẩn, bớt ho, long đờm, dễ thở và khắc phục tình trạng nghẹt mũi và trị viêm họng.

Mẹo chữa viêm họng tại nhà
Ngoài ra, nếu bạn bị viêm họng nhưng không thích hương vị của tỏi thì bạn có thể áp dụng các biện pháp trị viêm họng khác như sau:
- Súc miệng nước muối 3- 4 lần/ ngày.
- Súc miệng bằng dấm táo: Trong dấm táo có chứa axit acetic, axit malic, nồng độ enzyme cao nên giúp cơ thể bài trừ các vi khuẩn. Hơn nữa, trong dấm táo có chứa nhiều muối khoáng giúp khử độc tố trong cơ thể nên có thể trị bệnh viêm họng nhanh chóng.
- Dầu đinh hương cũng là một phương thuốc hữu dụng để chữa ho khan và viêm họng. Ngoài ra, dầu đinh hương còn được dùng để giảm đau, và có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn trong cơ thể.
- Ngậm hỗn hợp quất, mật ong: Nếu có các triệu trứng như đau họng, sổ mũi, cảm cúm, bạn hãy trộn hỗn hợp quất, mật ong rồi hấp vào nồi cơm nóng 15 phút. Lấy hỗn hợp ngậm 3-4 lần/ngày, bạn sẽ thấy hiệu quả giảm đau họng rõ rệt. Đây cũng là cách trị ho hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.
- Uống trà gừng: Gừng có tác dụng kháng khuẩn, sát trùng, long đờm, giảm ho, hạn chế chất nhờn gây tắc mũi.
- Ngoài ra bạn có thể sử dụng súp gà để thay thế cho tỏi. Trước tiên hãy ninh nhừ gà để lấy nước cốt gà, giữ lại cả phần da gà và thêm tỏi nguyên chất vào nước cốt. Công thức này tuy đơn giản nhưng là mẹo chữa viêm họng ngay tại nhà rất hiệu quả.
- Luôn nhớ uống thật nhiều nước mỗi ngày.

Mẹo hay chữa viêm họng tức thì

Mẹo hay chữa viêm họng tức thì

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Mẹo hay chữa viêm họng tức thì"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt