Một vài mẹo khử mùi hôi chân hiệu quả tại nhà

Cuộc sống công việc bận rộn hàng ngày khiến bạn phải đi giày thường xuyên khiến cho mồ hôi tiết ra không được khô thoáng dẫn đến đôi chân của bạn bốc lên những mùi hôi vô cùng khó chịu. cũng giống như bệnh hôi nách hôi chân cũng làm cho bạn cảm thấy không thoải mái và mất đi sự tự tin ở những chỗ đông người. Một vài mẹo chữa hôi chân hiệu quả tại nhà sau đây có thể giúp bạn điều trị được mùi hôi khó chịu này 

Cách chữa hôi chân với gừng

Gừng là một phương thuốc khá tuyệt vời để điều trị bệnh hôi chân hiệu quả cho bạn. Chúng có tác dụng làm giảm sự phát triển của vi khuẩn, đồng thời loại bỏ các chất độc hại.Cắt gừng thành nhiều lát mỏng rồi thả vào nước ấm trong thời gian 10- 15 phút. Sau đó ngâm chân trong nước gừng khoảng 30 phút trước khi đi ngủ.

Thực hiện đều đặn và liên tục sẽ giúp bạn đánh bay mùi hôi khó chịu và mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Tinh dầu hoa oải hương cải thiện hôi chân


Tinh dầu oải hương không chỉ có mùi hương dễ chịu mà còn có tác dụng diệt khuẩn. Chúng còn có đặc tính kháng nấm trong điều trị hôi chân hiệu quả.Nhỏ 5-6 giọt tinh dầu oải hương vào nước ấm. Ngâm chân trong 15-20 phút, thực hiện 2 lần mỗi ngày, đều đặn, mùi hôi sẽ giảm rõ rệt.

Trà khô giúp diệt vi khuẩn gây mùi hôi chân. 

Trà khô có chứa axit tannic có khả năng giết chết những vi khuẩn gây mùi ở chân. Ngoài ra, trà đen còn có khả năng làm se lỗ chân lông ở bàn chân, hạn chế nơi trú ngụ của nấm mốc.

Tạo hỗn hợp cho hai túi trà khô vào khoảng nước nóng. Chờ trà tan đều trong khoảng 10 phút, rồi pha thêm nước nguội để nhiệt độ giảm rồi ngâm chân trong thời gian 15-20 phút. Thực hiện ngày một lần, liên tục trong một tuần sẽ thấy hiệu quả.

Ngâm chân với giấm và nước ấm

Hòa giấm vào lít nước ấm, ngâm chân trong vòng 20 phút, mỗi ngày một lần, thực hiện liên tục trong 1 tuần sẽ thấy mùi ở chân giảm rõ rệt.


Một vài lời khuyên để có một đôi chân khỏe mạnh và không có mùi hôi

Giữ cho đôi chân luôn sạch sẽ, khô thoáng: phải vệ sinh chân hàng ngày bằng xà phòng và đảm bảo lau khô đôi chân trước khi đi tất, giày.

Sử dụng tất, giày vệ sinh, hợp lý: phải mang tất khô, sạch, làm bằng chất liệu cotton dễ thấm mồ hôi và thay tất thường xuyên.

Hạn chế việc mang 1 đôi giày trong thời gian quá dài, ít nhất bạn nên có 2 đôi giày để thay đổi hàng ngày. Có thể rắc ít backing soda hay phấn rôm trẻ em, phần khử mùi lên đôi giày trước khi đi.

Trên đây là một vài cách chữa hôi chân hiệu quả bạn có thể áp dụng tại nhà cho đôi chân của mình và một vài lời khuyên để bảo vệ đôi chân khỏi các tác nhân gây mùi bạn cần lưu ý nhé
Một vài mẹo khử mùi hôi chân hiệu quả tại nhà

Một vài mẹo khử mùi hôi chân hiệu quả tại nhà

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Một vài mẹo khử mùi hôi chân hiệu quả tại nhà"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt