Ngăn ngừa mùi hôi nách từ nguyên nhân

Bệnh hôi nách là một bệnh ảnh hưởng nhiều tới tâm lý người mắc phải khi mùi hôi sẽ làm bạn mất tự ti với bạn bè, những người xung quang. Có nhiều nguyên nhân gây hôi nách nhưng một nguyên nhân chính thường gặp nhất đó chính là việc tuyến mồ hôi vùng nách hoạt động mạnh làm tăng nguy cơ xuất hiện vi khuẩn hình thành nên mùi hôi khó chịu. Hãy tham khảo một số biện pháp cải thiện bệnh hôi nách đơn giản chỉ với những thói quen tốt như sau:


Ngăn ngừa mùi hôi nách từ nguyên nhân 

1. Cách hạn chế mồ hôi nách bằng cách lựa chọn trang phục


Một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến chảy mồ hôi nách quá nhiều chính là do chất liệu trang phục không thấm hút mồ hôi. Lưu ý lựa chọn chất liệu trang phục cotton, thoáng mát sẽ giúp vùng da dưới cánh tay “hô hấp” tốt hơn rất nhiều đấy. Đây là cách giảm mồ hôi nách hiệu quả mà nhiều người hay bỏ quên.

2. Chế độ ăn phù hợp 

Bạn có biết các loại đồ ăn cay nồng có tác dụng kích thích tuyến mồ hôi phát triển cũng như lưu lại mùi hôi lâu hơn không? Bởi vậy, nên hạn chế các loại đồ ăn cay, như: gừng, tỏi, ớt… sẽ giúp hạn chế ra mồ hôi nách nhanh chóng. Đây đồng thời cũng là cách giảm ra mồ hôi nách hiệu quả.


Hạn chế ăn tỏi khi bị hôi nách 

3. Vệ sinh vùng nách hợp lý 

Vùng da dưới cánh tay là nơi trú ngụ của các vi khuẩn gây mùi, đây là một trong những nguyên nhân chính gây nên mùi hôi khó chịu. Nếu không vệ sinh thường xuyên, tuyến mồ hôi sẽ bị tắc bí khiến lượng mồ hôi cũng như mùi hôi nách càng nặng nề hơn. Tốt nhất bạn nên vệ sinh vùng nách ngày 2 lần kết hợp với các loại thuốc bôi xoa để hạn chế ra mồ hôi nách một cách tốt nhất. Bạn có thể sử dụng muối nhôm clorua  là cách làm hạn chế mồ hôi nách hiệu quả. Lưu ý, muối nhôm clorua có thể làm sạm vùng da dưới cánh tay nếu sử dụng trong 1 thời gian dài.

>> Xem thêm: Thuốc chữa hôi miệng hiệu quả

4. Canh hẹ cách hạn chế mồ hôi nách nhanh chóng

Cách làm cho nách không ra mồ hôi bằng canh hẹ là phương pháp đã được lưu truyền từ lâu trong dân gian. Cây hẹ có tính hàn hiệu quả trong việc chữa ra mồ hôi nách. Nên ăn canh hẹ 2 lần/ tuần để có được kết quả tốt nhất. Không những hạn chế ra mồ hôi, cây hẹ còn là cách trị hôi nách tuyệt vời nếu bạn thực hiện duy trì trong nhiều tháng.

Đây là các cách chữa hôi nách hiệu quả mà mọi người nên tham khảo để quá trình điều trị hôi nách trở nên dễ dàng hơn bình thường. 

Ngăn ngừa mùi hôi nách từ nguyên nhân

Ngăn ngừa mùi hôi nách từ nguyên nhân

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Ngăn ngừa mùi hôi nách từ nguyên nhân "

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt