Những vị thuốc trị viêm dạ dày hiệu quả

Nếu bị viêm dạ dày bạn nên cẩn thận vì chúng rất dễ bị tấn công và trở thành viêm loét dạ dày. Trường hợp nguy hiểm nhất của viêm dạ dày chính là biến chứng ung thư dạ dày, rất nhiều bệnh nhân gặp phải trường hợp đáng tiếc nay chỉ vì không quan tâm chạy chữa khi bệnh còn nhẹ.

Những vị thuốc trị viêm dạ dày hiệu quả


Cây bồ công anh viêm dạ dày hiệu quả

Nguyên liệu: bồ công anh, hạ thảo khô

Cách dùng: lấy khoảng 1 nắm bồ công anh, hạ thảo khô lượng bằng nửa bồ công anh. Đem cả 2 nguyên liệu sắc uống ngày 3 lần. Uống liên tục trong khoảng 2 tuần đến 1 tháng sẽ các triệu chứng như khó tiêu, ợ, chướng bụng đầy hơi giảm hẳn.

Vị thuốc hoa xà thiệt thảo cho người bệnh viêm dạ dày

Nguyên liệu: bạch hao xà (cây lưỡi rắn) 200g, báu chỉ liên 100g

Cách dùng: cả 2 nguyên liệu đem rửa sạch, đổ ngập nước và đun sôi nhỏ lửa cho lăn tăn 2 – 3 tiếng, gạn nước uống cả ngày, uống đều 1 – 2 tuần.

Bài thuốc chữa viêm dạ dày từ quả dừa tươi

Đây là bài thuốc dân gian dùng để chữa bệnh dạ dày rất hiệu quả. Cách làm như sau: bạn lấy 1 quả dừa tươi dùng trong 1 ngày. Lấy quả dừa đem khoét nắp, cho vào đó một chút vôi ăn trầu, sau đó cho lên đun trên bếp than cho đến khi nước sôi. Uống nước dừa và ăn cả cái.Áp dụng bài thuốc tự nhiên sẽ giúp bạn điều trị viêm loét dạ dày, viêm dạ dày hiệu quả, uống nước dừa thường xuyên cũng giúp bảo vệ thành dạ dày tốt hơn.

Cách chữa viêm dạ dày từ củ lạc

Cách này vô cùng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao và được áp dụng phổ biến trong dân gian. Trong lạc có chứa nhiều dầu, vitamin E có tác dụng làm giảm lượng axit gây viêm loét dạ dày và làm lành vết thương nhanh chóng, nhờ đó giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày hiệu quả.

Người bệnh bị viêm niêm mạc dạ dày có thể ăn lạc sống mỗi ngày 3 lần, mỗi lần ăn 12 hạt trước bữa ăn, áp dụng liên tục trong khoảng 1 – 3 tuần.

Các bài thuốc chữa bệnh trên đều rất đơn giản nhưng nếu chỉ tập trung vào dùng thuốc mà quên mất yếu tố quan trọng là điều chình chế độ ăn uống thì cũng không ổn. Bệnh nhân bị các chứng như đau dạ dày, viêm hay loét dạ dày đều cần phải ăn uống điều độ, ngủ nghê hợp lý, bên cạnh đó cũng phải giữ tâm lý thật thoải mái.
Những vị thuốc trị viêm dạ dày hiệu quả

Những vị thuốc trị viêm dạ dày hiệu quả

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Những vị thuốc trị viêm dạ dày hiệu quả"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt