Phòng tránh bị viêm da dị ứng khi trời hanh khô

Viêm da dị ứng có thể dễ dàng mắc phải bất cư khi nào nhưng khi thời tiêt hanh khô, vi khuẩn gây bệnh có khả năng sinh sôi và phát triển mạnh nhất. Những triệu chứng dị ứng khi bị viêm da điển hình nhất đó là da bị sưng đỏ, phát cơn ngứa khó chịu vô cùng. Viêm da dị ứng là thể mạn tính, bẹnh quay lại làm phiền bệnh nhân thường xuyên. Để bệnh không có cơ hội bùng phát,người bệnh nên chú ý áp dụng những mẹo sau:

Phòng tránh bị viêm da dị ứng khi trời hanh khô


1. Giữ vệ sinh cơ thể

Đây là việc làm rất cần thiết, quan trọng cần đảm bảo thực hiện thật tốt để loại bỏ vi khuẩn và tác nhân gây viêm da dị ứng. Vào thời tiết lạnh khô sẽ dễ khiến bạn cảm thấy khó khăn và ngại tiếp xúc với nước. Tuy nhiên không nên vì thế mà để cho vi khuẩn có cơ hội tấn công, ẩn náu trên da gây dị ứng, làm da nổi mẩn đỏ.

2. Không nên dùng nước quá nóng

Vào mùa đông, thời tiết lạnh khiến cho nhiều người có thói quen tắm rửa bằng nước nóng là khó tránh khỏi. Tuy nhiên nếu bạn thường xuyên sử dụng nước nóng để tắm sẽ gây khô da, làm mất cân bằng độ ẩm trên da, phá vỡ rào cản lipid trong da khiến da dễ bị tổn thương, dị ứng. Do vậy, nếu thường xuyên bị nổi mề đay ngứa, dị ứng da thì bạn nên tránh dùng nước nóng nhé. Bạn chỉ nên thỉnh thoảng dùng nước ấm để tắm rửa.

3. Vệ sinh không gian sống thoáng mát, đủ ánh sáng

Không chỉ cần vệ sinh thân thể thật tốt, bạn cần chú ý đảm bảo môi trường sống sạch sẽ, thoáng mát. Bởi nếu môi trường ẩm thấp sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi phát triển và xâm nhập vào da gay dị ứng. Bạn cần vệ sinh chỗ ở thật sạch sẽ để tạo môi trường thoáng mát bằng cách dọn dẹp nhà, nên giữ độ ẩm trong phòng ở mức khoảng 30 – 40% là đủ, vệ sinh cho thú cưng sạch sẽ để tránh gây bệnh. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý rửa tay sạch sẽ sau khi tiếp xúc với thú cưng hoặc bất cứ tác nhân nào có thể gây dị ứng từ bên ngoài môi trường.

4. Giữ ấm cho cơ thể

Vi khuẩn phát triển nhanh gấp nhiều lần chính là nguyên nhân gây dị ứng da chủ yếu vào mùa hanh khô. Bởi vậy việc giữ ấm, vệ sinh sạch sẽ cho cơ thể là điều cấp thiết hơn nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý dưỡng ẩm cho da để tránh ảnh hưởng của thời tiết hanh khô, gió bụi mỗi khi tiếp xúc với bên ngoài.

Ngoài những biện pháp đơn giản trên bạn cũng cần óc một chế độ ăn uống hợp lý, chế độ nghỉ dưỡng cân bằng đi kèm. Dù có chuẩn bị biện pháp phòng bệnh tốt đến đâu àm sức khỏe kém thì phòng ngừa cũng không hiệu quả.
Phòng tránh bị viêm da dị ứng khi trời hanh khô

Phòng tránh bị viêm da dị ứng khi trời hanh khô

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Phòng tránh bị viêm da dị ứng khi trời hanh khô"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt