Tại sao bệnh đau dạ dày thường bị ở sinh viên

Nhân viên văn phòng bị bệnh đau dạ dày rất nhiều vơi lý do vì làm việc quá nhiều nên không có thời gian để tâm đến ăn uống cũng với áp lực công việc cao nên dạ dày cũng bị ảnh hưởng. Còn đối với những bạn sinh viên, đối tượng xem việc học là quan trọng nhất tại sao cũng bị bệnh này thường xuyên.

Tại sao bệnh đau dạ dày thường bị ở sinh viên


1. Chưa biết cách chăm sóc bản thân và điều chỉnh chi tiêu

Tân sinh viên là quãng thời gian các sinh viên bắt đầu cuộc sống xa gia đình và phải tự mình chăm sóc bản thân và tự quản lý về mặt tài chính. Về cơ bản thì mỗi gia đình sẽ có một khoản định mức cho con cái đủ để ăn học trong một tháng và sẽ được cấp tiền vào tháng tiếp theo. Tuy nhiên do chưa biết quản lý về mặt tài chính vì vậy khi có tiền các bạn sẽ có xu hướng ăn tiêu xả láng vào đầu tháng và rồi sẽ ăn mỳ tôm hoặc ăn cháo về cuối tháng. Chính việc ăn uống không điều độ này sẽ khiến bạn dễ bị mắc bệnh đau dạ dày

2. Do được tự do ăn chơi, chè chén với bạn bè

Việc các bạn sinh viên khi xa nhà đã xa đà vào các cuộc nhậu liên miên không phải là hiếm, nhiều khi biến thành các con ma men. Khi có tiền cũng uống, khi không có tiền thì cũng uống rượu và còn uống rượu mà không ăn, uống rượu với xoài, với sung...và lâu dần việc bạn bị đau dạ dày là điều tất yếu. Không chỉ có vậy, những căn bệnh như viêm loét dạ dày tá tràng, chảy máu trong bao tử cũng dần dần xuất hiện.

3. Chi tiêu quá nhiều vào những thứ vô bổ

Việc nhậu không chỉ xảy ra ở các bạn nam mà có thể xảy ra ở các bạn nữ và trường hợp này bạn nữ cũng có thể bị đau dạ dày do uống rượu quá nhiều. Nhưng thường gặp ở các bạn nữ là nhịn ăn để dành tiền mua sắm: váy, quần áo, trang sức...và kết quả là mặc rất đẹp nhưng toàn ăn mỳ tôm, cộng với áp lực học hành, ăn uống không điều độ việc này rất dẫn tới bị rối loạn tiêu hóa, thường xuyên bị đầy hơi chướng bụng và bệnh đau dạ dày cũng xuất hiện theo.

Hơn nữa một số bạn nữ có thân hình mập một chút mà lại muốn giảm câm bằng cách: uống nhiều nước chanh , ăn quá nhiều chanhm uống dấm và lâu ngày sẽ làm hại dạ dày và mắc bệnh dạ dày. Một số bạn sử dụng các thuốc giảm cân không rõ nguồn gốc cũng là nguyên nhân chính khiến bạn bị đau dạ dày và một số bệnh khác

Với những lý do trên không lạ gì khi có nhiều bạn sinh viên luôn phải mang đủ những loại thuốc chữa đau dạ dày bên mình. Để có sức khỏe học tập thật tốt các bạn nên học cách chăm sóc bản thân sao cho vừa tiết kiệm lại vừa  hiệu quả.
Tại sao bệnh đau dạ dày thường bị ở sinh viên

Tại sao bệnh đau dạ dày thường bị ở sinh viên

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Tại sao bệnh đau dạ dày thường bị ở sinh viên"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt