Trị mụn đầu đen nhanh chóng với bột baking soda

Bột baking soda là một trong những nguyên liệu rẻ tiền và dễ sử dụng để bạn trị mụn đầu đen hiệu quả không đau đớn. Cùng xem đó là những cách trị mụn nào nhé.

Trị mụn đầu đen nhanh chóng với bột baking soda


Trị mụn đầu đen nhanh chóng với bột baking soda


Chỉ cần baking soda

Nếu bạn bận rộn, đơn giản hãy dùng baking soda riêng mà không phải kết hợp với bất kỳ nguyên liệu nào khác để trị mụn cám và mụn đầu đen.

Cách làm:

Lấy một thìa cà phê bột baking soda và hòa vào một thìa canh nước. Đắp hỗn hợp bột baking soda và nước lên vùng da có mụn đầu đen. Mát-xa da nhẹ nhàng trong vòng 10 phút rồi rửa mặt với nước mát. Bước cuối cùng, bôi nước hoa hồng để da được giữ ẩm.

Baking soda và mật ong

Bạn cũng có thể thoát khỏi cơn ác mộng mụn đầu đen cứng xấu xí trên mũi, cằm và gò má với công thức baking soda – mật ong.

Cách làm:

Trộn đều bột baking soda với mật ong theo tỉ lệ (1:1). Bôi hỗn hợp lên vùng da bị mụn đầu đen và để trong một vài phút. Sau đó rửa sạch mặt và lấy khăn thấm bớt nước trên mặt. Công thức này không những trị mụn đầu đen mà còn trị mụn trứng cá và làm sạch lỗ chân lông sâu an toàn, tự nhiên.

Baking soda và nước ép cà chua

Glycoprotein và các enzyme khác trong baking soda có thể làm long các tế bào chết ra khỏi bề mặt da. Khi kết hợp với nước ép cà chua, hỗn hợp này là công thức trị mụn đầu đen khác rất hữu hiệu.

Cách làm:

Chuẩn bị 2 thìa canh nước ép cà chua và một thìa canh bột baking soda. Trộn đều 2 nguyên liệu với nhau và đắp lên da. Để hỗn hợp ngấm vào da trong vòng 5 phút, rồi rửa nhẹ nhàng với nước lạnh. Làm 2 lần/tuần.
 

Baking soda và sữa tươi

Sữa tươi có tính chất dưỡng da mềm mượt. Khi kết hợp với baking soda, hỗn hợp baking soda và sữa tươi không những giúp bạn có làn da sạch mụn đầu đen mà còn tươi tắn, mịn màng và khỏe khoắn hơn.

Cách làm:

Trộn một thìa canh bột baking soda với một ít sữa sao cho có một một bột sánh mịn. Đắp hỗn hợp baking soda và sữa lên mặt, nhẹ nhàng mát-xa trong 5 phút. Sau đó, rửa sạch mặt với nước mát. Áp dụng cách làm này 2 lần/ngày để đạt hiệu quả trị mụn đầu đen tốt nhất.
Trị mụn đầu đen nhanh chóng với bột baking soda

Trị mụn đầu đen nhanh chóng với bột baking soda

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Trị mụn đầu đen nhanh chóng với bột baking soda"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt