Trị viêm âm đạo hiệu quả bằng thảo dược

Viêm âm đạo là một trong những căn bệnh phụ khoa phổ biến, đặc biệt phụ nữ đã có quan hệ tình dục là đối tượng thường mắc phải nhất. Có nhiều cách để trị bệnh, bạn có thể áp dụng dùng các loại thảo dược để chữa viêm âm đạo nhanh chóng và an toàn.
Thảo dược được cho là phương pháp điều trị an toàn và có hiệu quả lâu dài. Tuy nhiên, để điều trị viêm âm đạo ở phụ nữ thì không thể tùy tiện áp dụng bởi mỗi người đáp ứng khác nhau với một biện pháp khắc phục. Người bệnh cần tham khảo ý kiến của bác sĩ về tác dụng phụ và tương tác thuốc điều trị viêm âm đạo do vi khuẩn trước khi dùng thảo dược. 
Một số thảo dược phổ biến được sử dụng trị bệnh viêm âm đạo bao gồm tinh dầu cây trà, cúc dại, hải cẩu vàng (goldenseal). Các chiết xuất từ quả óc chó đen, lô hội và tỏ cũng có tác dụng hiệu quả. Các loại thảo dược trên có thể kết hợp với các loại thuốc truyền thống nhưng không thể thay thế thuốc.
1. Trị viêm âm đạo hiệu quả bằng tinh dầu cây trà

Dầu cây trà có lẽ là thảo dược trị bệnh viêm âm đạo phổ biến nhất do tính chất kháng khuẩn và khử trùng tự nhiên của nó. Pha loãng dầu cây trà bằng dầu oliu sau sẽ làm giảm nguy cơ kích ứng da và mất cân bằng âm đạo. Phụ nữ có thể dùng để rửa vệ sinh hàng ngày hoặc thấm vào băng vệ sinh và sử dụng trong vài giờ.
2. Trị viêm âm đạo hiệu quả bằng cây hải cẩu vàng và cúc dại

Cúc dại và cây hải cẩu vàng được sử dụng trong trị bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn. Cây cúc dại có khả năng nâng cao hệ miễn dịch giúp cơ thể chống lại vi khuẩn một cách tự nhiên. Tuy nhiên, nó có thể gây kích ứng dạ dày và khó chịu.
Cây hải cẩu vàng được cho là có tác dụng kháng khuẩn và nấm men mạnh mẽ, đồng thời giúp tăng cường hệ miễn dịch. Loại cây này có hể gây ngộ độc cho trẻ sơ sinh nên không được dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú.
3. Trị viêm âm đạo hiệu quả bằng quả óc chó và lô hội

Chiết xuất từ quả óc chó, lô hội có thể giảm các triệu chứng liên quan tới viêm âm đạo. Các loại thuốc chứa tinh chất quả óc chó có khả năng tiêu diệt vi khuẩn trong máu. Một số nghiên cứu cho thấy sử dụng chiết xuất óc chó trong thời gian dài làm tăng nguy cơ ung thư miệng.
Trong khi đó, lô hội được cho là an toàn để sử dụng vì chúng có thể làm dịu cơn đau và ngứa do nhiễm khuẩn âm đạo mà không gây tác dụng phụ.
4. Trị viêm âm đạo hiệu quả bằng tinh dầu tỏi

Tỏi được biết đến như là một vị thuốc trị bệnh viêm âm đạo nhờ đặc tính kháng khuẩn của chúng. Sử dụng dầu tỏi để rửa vệ sinh âm đạo có thể gây kích ứng da, do đó, người bệnh có thể bổ sung tỏi vào chế độ ăn hàng ngày hoặc dùng viên dầu tỏi tại các hiệu thuốc.
Một trong những nguyên tắc để bạn có thể điều trị bệnh hiệu quả đó là phát hiện sớm bệnh bằng cách khám bệnh phụ khoa định kì tại các cơ sở uy tín một cách thường xuyên.
Trị viêm âm đạo hiệu quả bằng thảo dược

Trị viêm âm đạo hiệu quả bằng thảo dược

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Trị viêm âm đạo hiệu quả bằng thảo dược"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt