5 thực phẩm hút dịch tiêu hóa hiệu quả

Axit trong dạ dày rất cần thiết để tiêu hóa thức ăn những nếu chúng được tiết ra quá nhiều mà không có mục đích phẩn hủy thực phẩm thì rất tai hại. Dịch vị dư thừa có thể gây sót ruột, đau bụng, nóng rát thượng vị hay nặng hơn là làm viêm dạ dày, loét niêm mạc dạ dày. Khi thấy có hiện tượng này bạn có thể tìm đến 5 loại thực phẩm đơn giản nhưng hiệu quả thấm hút axit dạ dày rất tốt sau đây.

5 thực phẩm hút dịch tiêu hóa hiệu quả


Uống sữa 

Sữa được con người sử dụng từ thời xa xưa, nó không chỉ là thực phẩm mà còn được xem là vị thuốc quý, trong đó có chức năng giống như thuốc kháng acid, thông qua quá trình trung hòa các acid tiêu hóa trong dạ dày, làm giảm chứng ợ nóng và nguy cơ viêm nhiễm hệ thống tiêu hóa của cơ thể. Uống sữa thường xuyên giúp ngăn ngừa và làm giảm đau dạ dày, giảm đau cho chứng viêm loét, xuất huyết dạ dày. Ngoài ra, sữa có còn là món khai vị hoàn hảo, kích hoạt hệ tiêu hóa hoạt động tốt, nhất là vào buổi sáng sớm hoặc lúc trưa muộn.

Bạn nên chọn uống sữa tiệt trùng là tốt nhất. Chỉ nên dùng thực phẩm này khi đã lót dạ, nếu uống chúng khi đói sẽ phản tác dụng ngay.

Nhai kẹo gừng

Gừng được biết đến như một thảo dược có tác dụng chữa bệnh khá hiệu quả. Kẹo gừng được các bác sĩ khuyên dùng trong trường hợp làm giảm axit trong dạ dày, giảm đau bụng hoặc các vấn đề tiêu hóa khác. Kẹo này tuy không thể thay thế cho thuốc chữa đau dạ dày nhưng lịa là vũ khí giúp cải thiện triệu chứng bệnh đơn giản và nhanh chóng.

Uống trà hoa cúc

Trong trà thảo dược có nhiều thành phần có tác dụng làm dịu axit trong dạ dày và hạn chế tiết axit dạ dày. Cách tốt nhất để uống các loại trà thảo dược là nhâm nhi từng chút một, sau khi trà âm ấm. Không nên uống trà quá nóng vì điều này có thể kích hoạt sản xuất axit dạ dày nhiều hơn.

Ăn nhiều hạnh nhân

Khi có hiện tượng nóng rát thượng vị dạ dày do nguyên nhân lượng axit trong dạ dày tăng cao thì có thể nhai một chút hạnh nhân sẽ làm dịu dạ dày, dập tắt sự tích tụ axit trong dạ dày.

Bổ sung nhiều táo

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng trong táo, thậm chí là giấm táo có khả năng làm giảm axit trong dạ dày. Mặc dù táo có tính axit tuy nhiên táo có chứa axit và các enzym khỏe mạnh có thể giúp trung hòa acid dạ dày bên trong cơ thể của bạn. Bạn chỉ nên lựa chọn những quả táo được trồng an toàn. Nếu quả có dính nhiều chất hóa học bảo vệ thực vật sẽ làm nguy hại thêm đến hệ tiêu hóa của bạn.

5 thực phẩm hút dịch tiêu hóa hiệu quả

5 thực phẩm hút dịch tiêu hóa hiệu quả

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "5 thực phẩm hút dịch tiêu hóa hiệu quả"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt