Các phương pháp chữa bệnh xơ gan

Xơ gan là một trong  những căn bệnh nguy hiểm làm mất chức năng gan và nguy hiểm hơn nữa là bệnh xơ gan có thể dẫn tới nguy cơ tử vong là khá cao. Để phòng ngừa bệnh chuyển sang giai đoạn xơ gan cổ chướng thì tốt nhất mọi người nên tiến hành các giải pháp điều trị bệnh xơ gan cổ trướng từ sớm. Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu chi tiết về căn bệnh này như sau nhé!


Các phương pháp chữa bệnh xơ gan 

Nguyên nhân dẫn tới bệnh xơ gan


Bệnh xơ gan thường được xác định chính là do một số yếu tố gây ra như: Thứ nhất phải kể đến do bệnh nhân uống nhiều rượu trong thời gian dài, thứ hai là do hậu quả của các bệnh gan mạn tính, sau đó là một số bệnh như tiểu đường và gan nhiễm mỡ. Một số nguyên nhân khác dẫn tới xơ gan như: mắc bệnh gan nhiễm mỡ, men gan tăng, viêm gan...hoặc là xơ gan do rượu, do thuốc tây...

Cách điều trị bệnh xơ gan


Bệnh xơ gan giai đoạn đầu có thể chữa được, cần thực hiện điều trị từ sớm thì nguy cơ hồi phục các tế bào gan là rất cao. Một số lời khuyên cũng như cách chữa bệnh xơ gan đạt hiệu quả tốt như:

1. Loại bỏ rượu, bia 

Những người bị xơ gan do uống nhiều rượu cần loại cai rượu ngay lập tức. Nếu bệnh nhân khó cai được rượu, bác sĩ có thể đề nghị một chương trình cai rượu để làm sao bệnh nhân phải ngưng sử dụng rượu bằng bất cứ giá nào. Ngoài ra bệnh nhân cần loại bỏ các chất kích có hại cho gan như bia, thuốc lá, các chất có cồn.2. Kiểm soát tốt bệnh viêm gan

Xơ gan là hậu quả của bệnh viêm gan mạn tính, đặc biệt là viêm gan B, và viêm gan C. Vì vậy, để kiểm soát tốt bệnh xơ gan cần ngăn chặn sự phát triển của các virus viêm gan, tránh để chuyển sang các bệnh gan mạn tính.

3. Dùng thuốc điều trị các triệu chứng xơ gan

Việc sử dụng các loại thuốc có thể làm chậm sự tiến triển của một số loại của bệnh xơ gan. Ví dụ, những người bị xơ gan mật tiên được chẩn đoán và điều trị sớm không bao giờ có thể gặp các triệu chứng.

* Các thuốc khác có thể làm giảm các triệu chứng như mệt mỏi, ngứa và đau.

Bổ sung dinh dưỡng có thể được quy định để chống lại suy dinh dưỡng liên quan đến xơ gan và ngăn ngừa bệnh loãng xương.

Trong trường hợp bệnh xơ gan đã rơi vào tình trạng xơ gan cổ trướng thì mọi người nên tới bệnh viện nhờ các chuyên gia bác sĩ áp dụng cần thiết các giải pháp hỗ trợ trị bệnh. 

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh! 

Các phương pháp chữa bệnh xơ gan

Các phương pháp chữa bệnh xơ gan

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Các phương pháp chữa bệnh xơ gan "

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt