Mẹo chữa bệnh trĩ bằng hoa mướp

Chữa bệnh trĩ bằng hoa mướp nghe có vẻ rất đơn giản và khó thuyết phục đối với nhiều người khi mới nghe tới. Tuy nhiên, bạn có biết hoa mướp có chứa các chất có tác dụng giúp tiêu thũng tán ứ, lương huyết chỉ huyết… làm giảm các triệu chứng bệnh trĩ và khắc phục tình trạng bệnh rất tốt đã được công nhận. Chính vì thế, đừng bỏ qua mẹo chữa bệnh trĩ bằng hoa mướp dưới đây nhé.

Mẹo chữa bệnh trĩ bằng hoa mướp


Cách chữa bệnh trĩ bằng sử dụng hoa mướp


Dùng hoa mướp chữa bệnh trĩ áp dụng tốt nhất cho các trường hợp như sau:

- Với những trường hợp bị sa trĩ: Lấy 1 ít hoa mướp tươi sau đó rửa sạch rồi giã nát ra. Tiếp theo rửa sạch và lau khô hậu môn rồi đắp hoa mướp đã giã nát lên.

- Với những trường hợp bị trĩ xuất huyết: dùng kết hợp 2 loại nguyên liệu là hoa mướp (20g) và hoa hòe (10g). Sau khi rửa sạch và để ráo nước thì mang 2 loại thảo dược này hãm với nước sôi. Để khoảng 20 phút thì mang ra uống như uống trà. Mỗi ngày chỉ cần hãm hỗn hợp này 1 lần và uống chia làm vài lần.

Với các bài thuốc nêu trên khi sử dụng cần kiên trì và thực hiện trong thời gian dài sẽ cho hiệu quả cao. Bạn không nên ngưng dùng thuốc khi thấy bệnh trĩ giảm đi vì bệnh có thể tái phát nhanh chóng sau đó. Chính vì vậy người bệnh nên uống hoặc đắp hoa mướp cho đến khi hết hẳn các triệu chứng của bệnh trĩ như đau rát hậu môn, sưng tấy, sưng hậu môn, chảy máu…

Bên cạnh đó người bệnh cần phải thay đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt để tránh bị táo bón và tạo áp lực cho các tĩnh mạch ở khu vực hậu môn trực tràng vì đây chính là những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh trĩ. Bạn nên tăng cường bổ sung một số thực phẩm tốt cho người bệnh trĩ như các loại rau quả tươi để cung cấp chất xơ, vitamin tốt cho hệ tiêu hóa, phòng chống táo bón, nên uống nhiều nước. Bên cạnh đó cần thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, tạo tâm lý thoải mái có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Bạn lưu ý, cách chữa bệnh trĩ bằng hoa mướp chỉ nên áp dụng cho các trường hợp bị bệnh trĩ cấp độ nhẹ. Nếu bệnh trĩ đã nặng thì nên áp dụng các phương pháp khác hiệu quả hơn.

Mẹo chữa bệnh trĩ bằng hoa mướp

Mẹo chữa bệnh trĩ bằng hoa mướp

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Mẹo chữa bệnh trĩ bằng hoa mướp"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt