Nguyên nhân và cách trị chứng dị ứng rượu bia

Những người có cơ địa nhạy cảm rất dễ bị kích thích dị ứng từ những thành phần tưởng chừng như rất bình thường như phấn hoa, đậu  phộng, sữa, bụi bẩn,...bia rượu. Hôm nay chúng tôi giúp các bạn hiểu thêm về tình trạng dị ứng do bia rượu. Nguyên nhân và hướng điều trị dị ứng như thế nào.

Nguyên nhân và cách trị chứng dị ứng rượu bia

Các nguyên nhân gây dị ứng da khi uống rượu bia

Lý giải nguyên nhân gây nổi mề đay ngứa sau khi uống rượu bia là do trong rượu có chứa chất độc hại là ethanol khi được đưa vào cơ thể sẽ chuyển hóa qua gan. Gan là cơ trực tiếp chuyển hóa đào thải chất ethanol ra khỏi cơ thể bằng quá trình đốt cháy hoặc chuyển thành nước, bốc hơi hoặc qua đường nước tiểu....Nếu uống bia rượu càng nhiều thì về sau càng dễ bị dị ứng.

Trường hợp khác là do cơ thể bạn có có cơ chế phản ứng lại với thành phần men có trong  rượu hoặc bia. Là một dạng dị ứng thực phẩm với những biểu hiện như nổi mề đay ngứa, nhiều bộ phận bị sưng phù.

Thông thường ở những người bị dị ứng nổi mề đay do bia rượu thường xảy ra trong vòng 1 giờ sau khi uống rượu bia. Có thể kèm theo các dấu hiệu sưng môi, mặt, lưỡi, họng và nhiều vị trí khác của cơ thể. Thở khò khè, xung huyết mũi hoặc rối loạn hô hấp. Đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn hoặc nôn. Chóng mặt, choáng váng hay ngất, những trường hợp này nếu không có cách giải quyết thì rất nguy hiểm. Nhiều trường hợp bị dị ứng nặng có thể bị sốc phản vệ với các biểu hiện như khó thở, choáng, tụt huyết áp, mất ý thức,… rất nguy hiểm.

Mách bạn cách khắc phục khi bị dị ứng bia rượu

Thực tế rất khó để dứt hẳn triệu chứng dị ứng này,biện pháp tránh phát bệnh hiệu quả nhất vẫn là tránh xa tác nhân gây bệnh. Nhưng nhiuều khi chúng ta không thể từ chối được uống một chút bia rượu thì đây là những mánh để hạn chế hậu quả.

– Trước khi uống rượu bia cần ăn trước một chút gì đó là nhất thiết không để bụng đói. Nếu bạn uống rượu khi đói sẽ khiến cho cơ thể hấp thu chất cồn nhanh hơn.
– Uống ngay một cốc trà đặc sẽ giúp trị nổi mề đay do bia rượu. Trong trà xanh có chứa nhiều chất khắc chế những thành phần gây dị ứng
– Cách đơn giản để giảm nống độ cồn do rượu bia trong cơ thể là uống nhiều nước lọc hoặc nước trái cây.
– Ăn súp nóng hay nước thịt hầm, giúp cơ thể bù lại lượng muối và kali đã bị mất.


Nguyên nhân và cách trị chứng dị ứng rượu bia

Nguyên nhân và cách trị chứng dị ứng rượu bia

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Nguyên nhân và cách trị chứng dị ứng rượu bia"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt