Thức uống đơn giản chữa bệnh mất ngủ kinh niên

Mất ngủ kinh niên là nỗi ám ảnh của nhiều người gây ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt và cuộc sống của người bệnh. Để cải thiện tình trạng mất ngủ, nhiều người tìm đến các loại thuốc kích thích chìm vào giấc ngủ. Tuy nhiên, có một số loại thức uống đơn giản, rẻ tiền có tác dụng chữa mất ngủ rất tốt dành cho người bệnh bị mất ngủ kinh niên. Dưới đây là một số gợi ý hay dành cho bạn nhé.

Nước chanh và cam


Thức uống đơn giản chữa bệnh mất ngủ kinh niên


Đây là các loại quả có chứa nhiều vitamin C và hàm lượng chất inosito dồi dào rất tốt trong việc cải thiện giấc ngủ, làm thư giãn tinh thần, giảm lo lắng. Từ đó giúp bạn dễ ngủ và ngủ ngon hơn. Uống nước cam chanh thường xuyên còn giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và làm đẹp da tự nhiên hiệu quả.

Nước cải xoong


Thức uống đơn giản chữa bệnh mất ngủ kinh niên

Cải xoong có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, hàm lượng canxi và magie dồi dào có trong loại rau này có tác dụng thư giãn cơ bắp, gián tiếp đưa bạn đi vào giấc ngủ. Vậy nếu hỏi người bị mất ngủ nên ăn gì, uống gì thì đây là một loại thực phẩm không nên bỏ qua nhé.

Công thức nước cải xoong uống trị mất ngủ như sau:

Nguyên liệu: rau cần tây tươi, cam tươi bóc vỏ, chanh bóc vỏ, rau cải xoong, gốc rau xà lách

Cách làm: tất cả các nguyên liệu đem rửa sạch, cho tất cả vào trong máy xay sinh tố. Hỗn hợp thu được, lọc thu lấy nước và uống ngay sau đó, không nên để quá lâu. Phần bã còn lại bạn cho vào hộp kín, bảo quản trong tủ lạnh và ăn dần trong vòng 3 ngày.

Lưu ý: Để công thức này phát huy hiệu quả toàn diện, hãy thực hiện và uống nước ép trước khi ngủ 30 phút.

Uống ly sữa nóng trước khi đi ngủ


Thức uống đơn giản chữa bệnh mất ngủ kinh niên

Các chuyên gia khuyên bạn nên uống 1 ly sữa nóng trước trước khi đi ngủ để giúp giấc ngủ của bạn được sâu hơn. Trong sữa có chứa hàm lượng vitamin và canxi cao, giúp nâng cao nồng độ serotonin trong cơ thể và đây là chất có tác dụng điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ rất tốt. Uống sữa nóng là một mẹo hay chữa mất ngủ rất đơn giản mà hiệu quả cao.

Thức uống đơn giản chữa bệnh mất ngủ kinh niên

Thức uống đơn giản chữa bệnh mất ngủ kinh niên

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Thức uống đơn giản chữa bệnh mất ngủ kinh niên"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt