Dùng hạt bưởi trị viêm loét dạ dày nhanh chóng

Chúng tôi đã chia sẻ với các bạn rất nhiều cách chữa đau dạ dày, viêm loét dạ dày hiệu quả bằng dân gian, hôm nay lại tiếp tục thêm một bí quyết chữa bênh đơn giản và hiệu quả, đó là cách chữa viêm loét dạ dày bằng hạt bưởi. Bài thuốc xưa cũ này đã chữa trị thành công cho rất nhiều người. Bây giờ chúng ta cùng khám phá tính năng cũng như cách sử dụng loại hạt này để trị bệnh nhé.

Dùng hạt bưởi trị viêm loét dạ dày nhanh chóng


Tại sao hạt bưởi lại có thể chữa viêm loét dạ dày tá tràng

Trước tiên, bưởi là một loại quả có chứa hàm lượng dinh dưỡng gồm rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết, rất tốt cho cơ thể. Không những thế quả bưởi còn có nhiều công dụng chữa bệnh. Tất cả các bộ phận của quả bưởi gồm vỏ, hạt bưởi cũng đều có tác dụng chữa bệnh.

Theo đông y, bưởi có vị ngọt hơi chua, tính hàn, có công hiệu đối với tiêu hóa, điều chỉnh khí huyết, làm tan đờm, giải độc do uống rượu. Quả bưởi có thể dùng điều chế thành thuốc để khắc phục các trieu chung viem loet da day, đầy hơi chướng bụng, ăn không tiêu hoặc đẻ giải rượu, trị đờm họng,...

Vỏ bưởi vị ngọt pha đắng và cay, tính ôn. Có tác dụng tiêu thực, tan đờm, chống tức ngực do ho, có thể dùng cho các bệnh như ho nhiều đờm, ăn không tiêu, tức ngực, đau chướng bụng do lạnh. Nhân hạt bưởi có thể dùng chữa sa ruột, viêm loét dạ dày hành tá tràng.

Cách dùng hạt bưởi chữa bệnh viêm loét dạ dày

Theo kinh nghiệm dân gian, dùng hạt bưởi trị bệnh viêm loét dạ dày rất đơn giản mà hiệu quả cao. Người bệnh có thể thực hiện bài thuốc như sau:

– Chọn lấy khoảng 100g hạt bưởi tươi, tức là hạt vừa lấy trong quả bưởi ra và để nguyên

– Đổ vào cốc khoảng 200ml nước sôi, cho hạt bưởi vào rồi đậy kín và ủ trong khoảng 2-3 giờ

– Chờ cho chất nhầy xung quanh hạt bưởi tan ra hết trong nước rồi chắt lấy nước và bỏ hạt

– Dùng nước này để uống sau bữa ăn 2 tiếng. Mỗi ngày uống một lần.

Muốn dieu tri viem da day hay viêm loét dạ dày thành công bạn cần kiên trì dùng thuốc đến khi các triệu chứng hết hẳn mới thôi. Bên cạnh đó cần cải thiện lại lối sống, cách sinh hoạt, ăn uống sao cho lành mạnh hơn.
Dùng hạt bưởi trị viêm loét dạ dày nhanh chóng

Dùng hạt bưởi trị viêm loét dạ dày nhanh chóng

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Dùng hạt bưởi trị viêm loét dạ dày nhanh chóng"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt