Món chè đậu xanh chữa mất ngủ kinh niên bạn đã biết chưa?

Với những người bị mất ngủ kinh niên thường bị ám ảnh nặng nề về căn bệnh dẫn đến chất lượng cuộc sống ngày càng giảm sút. Để chữa mất ngủ hiệu quả cần biết cách kết hợp nhiều phương pháp gồm điều trị và hỗ trợ điều trị. Trong đông y đặc biệt dùng đậu xanh để trị bệnh mất ngủ cũng như phòng chống bệnh tật rất tốt. Các bạn có thể tham khảo ngay dưới đây để thực hiện nhé.

Món chè đậu xanh chữa mất ngủ kinh niên bạn đã biết chưa?


Công dụng của đậu xanh


Đậu xanh là nguồn thực phẩm giàu các chất chống ôxy hóa và dinh dưỡng như flavanoid, carotenoid, polyphenol, vitamin A, C và axít béo omega-3, mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

Không chỉ là có giá trị về mặt dinh dưỡng, đậu xanh còn được xem là một vị thuốc hỗ trợ điều trị và phòng chống bệnh tật. Đậu xanh có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ giảm cân, điều chỉnh mức đường huyết. Bên cạnh đó, đậu xanh còn có đặc tính chống viêm, có công dụng phòng tránh bệnh tim cũng như quá trình lão hóa và hình thành các vết nhăn… Nhưng theo Đông y, nó còn có một tác dụng đặc biệt trong chữa mất ngủ, kể cả mất ngủ kinh niên. Do vậy, đậu xanh cũng được xem là một vị thảo dược đông y trị mất ngủ hiệu quả.

Chữa bệnh mất ngủ bằng đậu xanh


Món chè đậu xanh chữa mất ngủ kinh niên bạn đã biết chưa?

Món chè đậu xanh rất bổ dưỡng cho cơ thể đồng thời giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn. Công thức chế biến khá đơn giản và ai cũng có thể làm được, thậm chí đã thực hiện thường xuyên. Cụ thể như sau:

- Nguyên liệu: 50g đậu xanh, 10g đường phèn, 200ml nước lọc.

- Cách làm: bạn thực hiện như nấu chè bình thường, ăn khi còn nóng, có thể cho thêm chút sữa đặc để ngọt và phù hợp khẩu vị hơn.

- Công dụng: Chữa bệnh mất ngủ rất tốt, nhất là đối với người mất ngủ lâu ngày, hay thường xuyên căng thẳng trí óc.

Nên thường xuyên ăn chè đậu xanh là cách đơn giản để có giấc ngủ ngon và lấy lại tinh thần thoái mái mỗi ngày. Hơn nữa, chè đậu xanh cũng có rất nhiều lợi ích đối với cơ thể và sức khỏe mà bạn không thể bỏ qua nhé.

Món chè đậu xanh chữa mất ngủ kinh niên bạn đã biết chưa?

Món chè đậu xanh chữa mất ngủ kinh niên bạn đã biết chưa?

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Món chè đậu xanh chữa mất ngủ kinh niên bạn đã biết chưa?"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt