"Thần dược" chữa mất ngủ rất quen thuộc bạn không ngờ tới

Có một loại thực phẩm vô cùng quen thuộc có tác dụng mang lại giấc ngủ ngon và chữa bệnh mất ngủ kinh niên mà có thể bạn chưa biết - đó là hạt vừng. Vậy tại sao loại thực phẩm quen thuộc này lại có tác dụng chữa bệnh mất ngủ, các bạn hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây để biết rõ hơn nhé.

"Thần dược" chữa mất ngủ rất quen thuộc bạn không ngờ tới


Mất ngủ gây ra nhiều vấn đề ảnh hưởng tới sinh hoạt, công việc và sức khỏe của người bệnh như khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược thần kinh, huyết áo thấp,... Để chữa trị bệnh mất ngủ hiệu quả có thể áp dụng theo nhiều phương pháp khác nhau. Thông thường, người bệnh hay dùng các loại thuốc thảo dược đông y trị mất ngủ hoặc dùng các bài thuốc nam, thuốc dân gian để chữa trị. Tuy nhiên để có hiệu quả tốt nhất không thể không kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý,... Trong số các loại thực phẩm được khuyên dùng để chữa bệnh mất ngủ, hạt vừng cũng là vị thuốc dùng để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Vì sao hạt vùng chữa được bệnh mất ngủ?


- Trước tiên, trong hạt vừng rất giàu chất phytosterol và omega axit giúp ngăn chặn sự hấp thụ cholesterol từ thức ăn và làm giảm các cholesterol “xấu” trong máu.

- Hạt vừng cũng chứa rất nhiều magiê và canxi. Đó là các vi chất dinh dưỡng có tác dụng giảm huyết áp, giảm tần suất và cường độ của những cơn đau đầu, đau nửa đầu, làm giảm co thắt đường hô hấp đối với bệnh hen suyễn, điều chỉnh giấc ngủ - đặc biệt là ở phụ nữ mãn kinh, những người thường xuyên bị rối loạn giấc ngủ. Canxi rất quan trọng đối với xương và có vai trò không nhỏ trong việc phòng ngừa bệnh loãng xương.

- Hạt vừng là nguồn phong phú tryptophan - chất kích thích serotonin. Tryptophan đã được chứng minh là để thúc đẩy thư giãn và cải thiện tâm trạng. Khi nồng độ serotonin thấp, con người có xu hướng cảm thấy chán nản, trầm cảm, lo âu, và khó ngủ. Tryptophan cũng kích thích sự tổng hợp của melatonin trong cơ thể và đó là điều cần thiết để tạo ra một giấc ngủ ngon. Do vậy, đây là một nguyên liệu rất tốt cho các trường hợp điều trị bệnh trầm cảm và bệnh mất ngủ. 

"Thần dược" chữa mất ngủ rất quen thuộc bạn không ngờ tới

"Thần dược" chữa mất ngủ rất quen thuộc bạn không ngờ tới

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV ""Thần dược" chữa mất ngủ rất quen thuộc bạn không ngờ tới"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt