Trị bệnh viêm xoang nhanh chóng từ quả dứa

Quả dứa hay còn có tên gọi khác là quả thơm. Loại quả này có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết. Chị em phụ nữ thường xuyên ăn dứa để giữ dáng và làm đẹp da, bên cạnh đó dứa còn được biết đến như mổ vị thuốc điều trị viêm xoang hiệu quả. Cùng tìm hiểu bài thuốc chữa bệnh từ quả này nhé.

Trị bệnh viêm xoang nhanh chóng từ quả dứa


Tìm hiểu công dụng của quả dứa trong chữa trị bệnh viêm xoang

Một trong những thực phẩm giúp cải thiện các triệu chứng viêm xoang tốt nhất chính là dứa. Người ta tìm thấy trong quả dứa có chứa một loại men quý giá có tên gọi là Bromelain. Loại men này có tác dụng giảm tiết dịch nhầy ở mũi, ngăn chặn các tác nhân gây viêm và giảm thiểu các triệu chứng khó chịu mà bệnh viêm xoang gây ra. Bên cạnh đó thành phần này còn giúp trị sưng, chống nhiễm trùng và phụ hồi tổn thương trên niêm mạc xoang.

Hướng dẫn dùng quả dứa để trị bệnh viêm xoang

Không cần phải chế biến quá cầu kì, bạn chỉ cần tăng cường bổ sung dứa vào chế độ dinh dưỡng thường ngày. Dứa có thể chế biến đa dang, ăn sống, xay sinh tố hoặc dùng chúng như nguyên liệu nấu ăn cũng được.

Thường thì mọi người sử dụng dứa hay bỏ lõi đi nhưng thực tế thì trong lõi dứa có chứa nhiều chất bromelain tốt cho bệnh viêm xoang. Bạn cũng không nên sử dụng những quả dứa bị dập nát hoặc bị thối bởi những quả dứa đó dễ bị nhiễm độc.

Giới thiệu những công dụng khác của dứa quả:

Men bromelain còn có tác dụng giảm đau do viêm khớp, khắc phục các chứng khó tiêu và giảm các triệu chứng của benh da da day.

Giảm nguy cơ cao huyết áp: Sử dụng nước ép dứa giúp làm giảm huyết áp do nước dứa chứa đầy đủ kali và ít natri. Tỷ lệ này giúp chống lại bệnh cao huyết áp.

Dứa có chứa vitamin C, B-Complex (folate, thiamin, pyridoxine, riboflavin). Các khoáng chất như kali, canxi, phốt pho và mangan cung cấp dưỡng chất cho cơ thể.Trị bệnh viêm xoang nhanh chóng từ quả dứa

Trị bệnh viêm xoang nhanh chóng từ quả dứa

Nếu bạn thấy hay thì hãy để khích lệ tinh thần chia sẻ của tác giả BV "Trị bệnh viêm xoang nhanh chóng từ quả dứa"

No comments:

Copyright © 2014 Thanh niên Bình Định - Supported by: IT Việt